Home Cộng Đồng Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị y tá cưỡng hiếp
Cộng Đồng

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị y tá cưỡng hiếp

Người phụ nữ 43 tuổi điều trị Covid-19 trong bệnh viện công bang Madhya Pradesh bị một nam y tá cưỡng hiếp và tử vong sau đó.

Cảnh sát thành phố Bhopal hôm 13/5 cho biết sự việc gây sốc xảy ra đầu tháng 4 và được công bố sau hơn một tháng nghi phạm bị bắt. Nạn nhân tử vong trong vòng 24 giờ sau vụ tấn công.

Theo cảnh sát, nữ bệnh nhân hôm 6/4 khiếu nại sự việc và chỉ rõ kẻ hại mình trong một bản tường trình với bác sĩ. Tình trạng của cô xấu đi ngay sau đó và phải chuyển sang dùng máy thở. Bệnh nhân tử vong vào buổi tối cùng ngày.

Nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 tại phòng chăm sóc tích cực bệnh viện thành phố Moradabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm 5/5. Ảnh: AFP.

Sự việc được báo lên cảnh sát và nghi phạm Santosh Ahirwar, 40 tuổi, đã bị bắt. Y hiện bị giam tại nhà tù trung tâm Bhopal chờ xét xử.

Cảnh sát Irshad Wali cho biết nạn nhân đã làm đơn gửi cảnh sát, yêu cầu được bảo vệ danh tính và sự việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai. “Đó là lý do thông tin không được chia sẻ với bất kỳ ai, ngoại trừ nhóm điều tra”, ông nói.

Các nguồn tin cho biết nghi phạm từng tấn công tình dục một y tá 24 tuổi và bị đình chỉ vì uống rượu trong giờ làm việc.

Vì nạn nhân là người sống sót sau thảm kịch khí đốt Bhopal năm 1984, hiệp hội các nạn nhân thảm họa đã viết thư gửi cơ quan chức năng yêu cầu cải thiện tình hình tại cơ sở điều trị. Họ cũng kêu gọi điều tra cái chết của nạn nhân, lắp đặt camera quan sát ở tất cả phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 và đảm bảo tội phạm tình dục không làm việc trong bệnh viện.

Nhóm cho biết sự việc là “thất bại lớn” và quản lý hành chính cùng quản lý an ninh bệnh viện phải chịu trách nhiệm. Họ cũng lưu ý những người sống sót sau thảm kịch khí đốt Bhopal có nguy cơ chết vì Covid-19 cao hơn gấp 7 lần so với người bình thường.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *