Home Tin Nước Úc Úc: Tằn tiện cả đời, lúc ly dị người vợ ở Queensland mới biết mình giàu có
Tin Nước Úc

Úc: Tằn tiện cả đời, lúc ly dị người vợ ở Queensland mới biết mình giàu có

Bà vợ Australia sốc khi biết mình vô cùng giàu có sau bao năm tin lời chồng rằng gia đình nghèo khó, phải dè sẻn mới đủ sống.

Khi quyết định bỏ chồng, bà Joanne, 63 tuổi ở thành phố Gold Coast, tiểu bang Queensland, tới văn phòng luật để tìm hiểu xem mình sẽ được nhận bao nhiêu phần trăm tài sản sau ly hôn.  

Bà Joanne kể, hôn nhân của bà êm đẹp mấy năm đầu khi cả hai vợ chồng cùng làm việc vất vả để nuôi dạy các con. Nhưng những năm sau, hai người thường xuyên cãi vã, căng thẳng và thậm chí chồng còn bạo hành bà.

Theo News, chồng bà là người quản lý tài khoản chung tại ngân hàng và mỗi tuần phát cho vợ một món để tiêu vặt, mua đồ tạp hóa và trả các hóa đơn thiết yếu. Tin tưởng chồng, Joanne chưa bao giờ nghi ngờ ông nói dối vợ.

“Ông ấy luôn bảo tôi rằng nhà mình còn ít tiền lắm nên tôi phải nghĩ cách nào để cắt giảm các khoản hằng tuần. Khi tôi hỏi thêm tiền để mua gì đó cho các con hay bản thân thì chồng đều nói không có”, bà Joanne kể.

Bà Joan chỉ biết mình là chủ 15 mảnh đất, căn nhà khi làm thủ tục ly hôn. Ảnh: Supplied.

Bà Joan chỉ biết mình là chủ 15 mảnh đất, căn nhà khi làm thủ tục ly hôn. Ảnh: Supplied.

Thực tế, bà chỉ biết mình giàu có khi thực hiện thủ tục ly hôn. “Sau khi ly thân, tôi phát hiện mình là chủ 15 mảnh đất, ngôi nhà và tài khoản ngân hàng có tới hàng ngàn đôla. Vậy mà bao năm tôi luôn phải chật vật vì tiền. Tôi cảm thấy mình bị lừa dối và không thể tin rằng mình đã phải sống kham khổ quá lâu”, bà Joanne kể.

Luật sư gia đình Marie Fedorov cho biết, câu chuyện của bà Joanne không hề hiếm và nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người cao tuổi, phải chật vật về tài chính sau ly hôn.

“Thường, sau kết hôn, một trong hai vợ chồng quản tiền. Tôi thấy tình trạng chồng kiểm soát tiền còn vợ hoàn toàn tin chồng, không biết gì về tài chính gia đình rất phổ biến ở những người trên 55 tuổi”, luật sư Fedorov nói.

Mặc dù hầu hết các trường hợp này liên quan tới phụ nữ lớn tuổi, bà Fedorov cho rằng ngày càng nhiều nam giới trẻ cũng chịu ảnh hưởng. “Ở các đôi trẻ, phụ nữ hay nắm tay hòm chìa khóa và khi họ chia tay, người chồng thường chẳng biết rõ hiện trạng kinh tế gia đình”, bà nói.

“Nếu bạn định ly hôn, việc cân nhắc tới các chi phí cho cuộc sống tương lai là cần thiết. Hãy đảm bảo mình có đủ ngân sách lo cho bản thân và con cái, để lỡ bạn đời chây ỳ không đóng tiền trợ cấp, bạn vẫn đủ khả năng cho các nhu cầu cơ bản”, luật sư khuyên.

Như bà Joanne, trước khi phát hiện mình là chủ 15 bất động sản, bà vô cùng lo lắng việc phải tự trả các chi phí sau khi ly hôn. Bà đã phải nhờ con trai lớn hỗ trợ tài chính.

“Ngay khi biết mình giàu có, tôi thấy thư giãn hẳn. Tôi đã nhận một nửa khối tài sản và lần đầu tiên trong đời được độc lập về tài chính”, bà Joanne nói. 

Việc đầu tiên bà làm sau khi ly dị là đi nhuộm mái tóc bạc. “Đó lần đầu tiên tôi làm việc đó vì trước luôn nghĩ mình chẳng đủ tiền”, bà kể.

Bà khuyên phụ nữ nên biết rõ tình hình tài chính gia đình. “Đừng giao phó hết cho chồng. Nên biết chính xác mình sở hữu gì, nợ bao nhiêu để độc lập hơn trong hôn nhân”, bà chia sẻ.

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...