Muốn giàu có, đừng chỉ chơi với những người mình thích

(www.Alouc.com) – Người bình thường sẽ chọn ai có nhiều điểm tương đồng để chơi, nhưng giới giàu sẽ kết giao với những người có các phẩm chất nổi trội.

Thomas Corley, tác giả của hàng loạt cuốn sách nghiên cứu về những người giàu có, đã phát hiện nhiều điều thú vị về thói quen kết bạn của những người ở tầng lớp thượng lưu. Ông chỉ ra rằng, đối tượng mà mỗi người kết giao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người ấy trong tương lai.  

Ảnh: YourOffice.

Ảnh: YourOffice.

Theo Independent, một trong những điểm nổi bật mà Thomas Corley nhận thấy từ những người giàu là khả năng vượt qua khuynh hướng tự nhiên – kết giao với những người giống mình, để làm bạn với những người khác biệt. Thông qua các cuộc phỏng vấn với khoảng 177 tỷ phú tự thân trong vòng 5 năm, Thomas Corley nhận ra rằng những người này hình thành ý thức xây dựng mối quan hệ với các nhân vật tạo cảm hứng cho họ: chính là những người giàu có và thành đạt.  

Trong khi đó, lựa chọn của những người thuộc tầng lớp bình dân đều xuất phát từ cảm tính, họ tìm đến những cá nhân khiến bản thân mình thoải mái, dễ chịu, những ai có điểm tương đồng về ngoại hình, thói quen, đam mê công việc… 

Đương nhiên, điều này không có nghĩa là gượng ép bản thân vào những mối quan hệ khiến mình không thoải mái. Tuy nhiên, đối tượng mà bạn kết giao để trở nên giàu có sẽ cần sở hữu những phẩm chất cơ bản:

– Có các thói quen tốt

– Suy nghĩ tích cực

– Đáng tin cậy, trung thành

– Tài chính ổn định

– Đam mê công việc

– Có ý chí, kỷ luật

– Có đam mê, nhiệt huyết.

Ngược lại, nên tránh xa những người có những thói quen sống tiêu cực, suy nghĩ yếm thế, hay đổ lỗi cho người khác… Khi đã nhận thức được đặc điểm của hai nhóm này, bạn sẽ biết nên giao lưu với ai, hạn chế tiếp xúc với người nào. 

Nhiều tiền là thế nhưng vì sao người Mỹ lại không dùng nhà và xe đo lường thành công?

Đừng quên rằng, những mối quan hệ tích cực góp phần xây dựng các thói quen tốt, suy nghĩ chủ động, là chìa khóa giúp mở ra những cánh cửa đang đóng cho tương lai. 

Theo Vnexpress