Home Người Việt Năm Châu Xác định danh tính nghi phạm sát hại nam sinh Việt ở Nhật Bản
Người Việt Năm Châu

Xác định danh tính nghi phạm sát hại nam sinh Việt ở Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ nam thanh niên người Việt tử vong ở Osaka vào tối 2/8.

Theo MBS News, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông nghi là thủ phạm trong vụ nam thanh niên người Việt bị tấn công và đẩy xuống sông ở Osaka vào tối 2/8.

Nghi phạm bị bắt giữ tên là Cruz Cabrera Brian Alberto, quốc tịch Dominica, 26 tuổi. Đối tượng này đang thất nghiệp.

Cảnh sát cho biết vào tối 2/8, Alberto bị nghi ngờ đã hành hung và giết hại nạn nhân người Việt Nam, 21 tuổi, ở Minami, Osaka. Theo cảnh sát, nghi phạm và nạn nhân đã ở gần hiện trường trước khi vụ việc xảy ra và đã uống rượu cùng nhau.

Nghi phạm sau đó đã rời khỏi hiện trường. Vào ngày 3/8, một ngày sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka. Alberto bị nghi ngờ vi phạm Luật Kiểm soát Nhập cư và Tị nạn.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nam thanh niên người Việt tử vong ở Osaka, Nhật Bản (Ảnh: Yahoo News Japan)

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Alberto đã từ chối trả lời. Đối tượng này nói rằng: “Tôi sẽ không nói chuyện cho đến khi gặp luật sư”. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trước đó, cảnh sát xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của nạn nhân người Việt là do đuối nước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có vết bầm tím ở đầu và cổ. Cảnh sát tin rằng nạn nhân đã bị hành hung và bất tỉnh.

Một video được cho là do nhân chứng ghi lại tại hiện trường vụ án cho thấy, nạn nhân bị đá liên tiếp vào đầu và cố gắng chống cự trước khi bị đẩy xuống sông.

Ngày 3/8, cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về danh tính của nạn nhân.

Nạn nhân được xác định là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205. Nạn nhân bị sát hại lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, Osaka. Nạn nhân bị đánh đập và đạp xuống sông.

Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Nạn nhân mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai để thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A để phục vụ điều tra.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã liên hệ với người thân của T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân và sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân xử lý các vấn đề hậu sự.

Theo Dân Trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *