Home Tin Nước Úc Úc: In báo bằng máu của người nhiễm HIV
Tin Nước Úc

Úc: In báo bằng máu của người nhiễm HIV

(PLO) – Tờ Asia One Asia News hôm 6-5 dẫn lời tổng biên tập một tạp chí nam giới của Úc cho hay, ấn bản mới nhất của tạp chí này vừa được in bằng máu của những người dương tính với HIV nhằm chống lại “sự kỳ thị” đối với loại virus HIV gây ra bởi AIDS.

“Chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp chống lại sự kỳ thị và những nỗi lo sợ vô lý về HIV và những người dương tính với HIV” – ông Julian Wiehl là người thành lập đồng thời là tổng biên tập tạp chí Vangardist cho hay.

“Nếu trong tay bạn đang cầm cuốn tạp chí này thì nó giống như việc bạn đang ôm một người nhiễm HIV. Không bất trắc gì có thể xảy ra, không gì có thể làm bạn e dè khi cầm cuốn tạp chí này và không gì khiến bạn lo sợ khi ôm một người nhiễm HIV” – ông nói.


Ấn bản #HIV Heroes của tạp chí Vangardist được in bằng hỗn hợp mực in thông thường và máu của 3 người nhiễm HIV (Ảnh: AFP)

Tạp chí Vangardist thường chỉ được xuất bản dưới dạng số hóa, tuy nhiên ấn bản “#HIV Heroes” lại được xuất bản dưới dạng bản cứng, được in bằng máu của ba người nhiễm HIV pha trộn với loại mực in thông thường.
3.000 bản in được in song ngữ Đức-Anh của ấn bản này được đặt mua trực tuyến với giá 50 Euro (55,65 USD) mỗi bản. Và tất cả số tiền thu được sẽ làm từ thiện. Ngoài ra, tạp chí còn in khoảng 15.000 bản in thông thường.
Wiltrut Stefanek, 45 tuổi là một trong ba người nhiễm HIV hiến máu cho tạp chí Vangardist. Bà nhiễm HIV cách đây 20 năm và bà cũng là người quản lý một nhóm người nhiễm HIV/AIDS và gia đình của họ của Viên (Áo).
“Tôi muốn mọi người hiểu rằng sẽ không có bất kỳ nguy hiểm nào cho mọi người khi chống chọi với căn bệnh HIV qua từng ngày” – bà Wiltrut Stefanek chia sẻ trên tạp chí.

Ngọc Như

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...