Home Cộng Đồng Hành khách nuốt 1,6kg cocain bay 50 tiếng từ Châu Phi về Việt Nam
Cộng Đồng

Hành khách nuốt 1,6kg cocain bay 50 tiếng từ Châu Phi về Việt Nam

Nam hành khách nuốt 1,6kg cocain trị giá gần 10 tỉ đồng bay suốt 50 tiếng qua 4 nước. Nhưng khi hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất, hành vi của nam hành khách này bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 12/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04)-Bộ Công an, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM, Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy-Cục Hải quan TPHCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hành khách nuốt 1,6kg cocain bay 50 tiếng từ Châu Phi về Việt Nam - 1

1,6kg cocain có trị giá gần 10 tỉ đồng. Ảnh Hải quan cung cấp.

Theo đó, nam hành khách người Senegal có tên D.H. (39 tuổi) nuốt 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) đi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi đối tượng vừa làm thủ tục nhập cảnh xong, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Nam hành khách này không hợp tác, chống đối sự kiểm tra hải quan nên lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người và phát hiện có di vật trong ổ bụng.

Ngay sau đó, hành khách này được đưa đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng. Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên.

Theo cơ quan chức năng, số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỉ đồng và sẽ gây ra những hệ lụy không thể lường trước, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam.

Hoàng Thuận/ Dân Trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *