Home Tin Nước Úc Úc: Sắp đóng cửa 60 cửa hàng Big W với tổn thất 800 triệu đô
Tin Nước Úc

Úc: Sắp đóng cửa 60 cửa hàng Big W với tổn thất 800 triệu đô

Tập đoàn bán lẻ thứ 2 của Úc Woolworths có thể sẽ bị buộc phải đóng cửa tới 1/3 các cửa hàng Big W vốn đang gặp khó khăn với tổn thất chi phí dự kiến gần 800 triệu đô la Úc.

Hôm 15/3, tờ The Australian đã đưa tin rằng phân tích của Macquarie Wealth Management đã chỉ ra rằng nước đi tốt nhất của Woolworths nên là “cắt đuôi” và giảm số lượng cửa hàng Big W trên khắp nước Úc (hiện đang là 183) để tránh bán tháo chuỗi cửa hàng bán lẻ này.

Woolworths có thể sẽ bị buộc phải đóng cửa tới 1/3 các cửa hàng Big W

Big W được báo cáo là một điểm sáng trong các báo cáo 6 tháng của tập đoàn Woolworths hồi tháng trước sau nhiều năm hoạt động kém hiệu quả.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ đã đạt mức tăng 2,7% doanh số bán hàng trong 6 tháng tính đến cuối tháng 12/2018 lên gần 2,1 tỷ đô la và tăng 10% doanh thu chưa tính lãi và thuế lên 34 triệu đô la Úc.

Có khả năng Big W sẽ đóng cửa một phần của các cửa hàng làm ăn không có lợi nhuận và thời gian thuê ngắn hạn”, Mac Macquarie thông báo cho khách hàng hôm 15/3.

Theo quan điểm của chúng tôi, chi phí đóng cửa chuỗi cửa hàng là đáng kể, nhiều khả năng Woolworths sẽ đóng cửa tới 1/3 số cửa hàng của mình (60 cửa hàng)”.

Chi phí này có thể rơi vào khoảng 759 triệu đô la Úc. Chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào thời hạn thuê còn lại trên các địa điểm đang gặp vấn đề và liệu chủ cho thuê có chấp nhận giảm giá cho tiềm năng sử dụng mặt bằng cho mục đích khác hay không.

Thị trường có xu hướng loại bỏ sự không chắc chắn do triển vọng của ngành công nghiệp này vẫn đầy chông gai”.

Macquarie cảnh báo Big W gặp vấn đề tài chính với 2,7 tỷ đô la cam kết cho thuê mặt bằng và một nửa số cửa hàng của họ nằm ở vùng sâu vùng xa – chướng ngại có thể cản trở công ty tạo ra bước ngoặt.

Big W đã gặp vấn đề tài chính với 2,7 tỷ đô la cam kết cho thuê mặt bằng

Với mô hình của các cửa hàng Big W, chúng tôi tin rằng sẽ rất khó để giảm quy mô như Myer đang làm, và việc đóng cửa hàng hoàn toàn là điều rất có khả năng”.

Dự kiến, Woolworths sẽ cung cấp một bản cập nhật về chuỗi cửa hàng bách hóa của mình trong vài tuần tới.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 1,5cent lên $30,245 lúc 00h10 rạng sáng 15/3.

Nguồn: vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...