Home Tin Nước Úc Biển vàng trong mùa cải dầu bội thu ở Úc
Tin Nước Úc

Biển vàng trong mùa cải dầu bội thu ở Úc

Sắc vàng cải dầu trải khắp các ngọn đồi báo hiệu mùa bội thu của những người nông dân ở New South Wales (Úc).

Thời điểm hiện tại, Úc đang vào mùa xuân, các cánh đồng cây cải dầu ở tiểu bang New South Wales bắt đầu nở rộ, tạo nên những biển vàng tuyệt đẹp, thu hút du khách kéo đến check-in, chụp ảnh.

Sau những trận mưa phá hạn trong mùa đông, nông dân trồng cải dầu ở New South Wales đang có một vụ mùa bội thu.

New South Wales trải qua đợt hạn hán kéo dài. Nhờ lượng mưa trên mức trung bình từ tháng 3 đến tháng 8, sản lượng vụ đông ở đây dự kiến ​​tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng năm cứ vào đầu xuân (khoảng từ tháng 9), hoa cải dầu bắt đầu nhuộm vàng những cánh đồng ở Úc. Trong ảnh là một cánh đồng cải dầu ở khu vực gần thủ đô Canberra.

Không chỉ mang vẻ đẹp làm nao lòng người, cải dầu được trồng chủ yếu nhằm thu hạt để sản xuất dầu. Dầu hạt cải là nguồn dầu thực vật lớn thứ 3 trên thế giới.

Ngoài dầu ăn, hạt cải dầu còn dùng để sản xuất các sản phẩm phi lương thực, như nhiên liệu sinh học, dầu công nghiệp, nến, son môi, mực in báo. Hàng năm, sản lượng cải dầu của Úc đạt khoảng 2,7 triệu tấn.

Người nông dân Peter O’Connor đứng giữa cánh đồng cải dầu rực rỡ ở thị trấn Harden. Vụ mùa bội thu là một “sự thay đổi lớn” đối với Peter, sau nhiều năm hạn hán không ngừng trên khắp New South Wales.

Ở tiểu bang đông dân nhất Úc này, du khách sẽ tìm thấy các cánh đồng cải dầu trên những ngọn đồi trập trùng tại vùng Riverina và miền Trung Tây. Lạc đến đây, bạn như hòa vào sắc vàng rực rỡ của hoa cải và mây trời xanh thẳm.

Phiêu du trên con đường cắt qua cánh đồng cải dầu, du khách hít thở bầu không khí trong lành và cảm nhận nhựa sống tự nhiên tràn đầy xung quanh.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...