Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc điện chúc mừng ông Joe Biden
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc điện chúc mừng ông Joe Biden

Sáng nay (12/11), Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết, ông vừa có cuộc điện đàm với ông Joe Biden để chúc mừng chiến thắng của ông Biden thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Sau khi ra thông báo trên trang Twitter và Facebook cá nhân, Thủ tướng Úc Scott Morrsion đã chia sẻ với báo chí về cuộc điện đàm với ông Joe Biden vào sáng nay. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, trong cuộc điện đàm này, cả hai nhà lãnh đạo khẳng định cam kết thúc đẩy quan hệ đồng minh giữa hai nước. Thủ tướng Morrison khẳng định, quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Úc không chỉ có ý nghĩa đối với hai nước mà còn có vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới..

 “Cuộc thảo luận ngày hôm nay vượt ra ngoài khuôn khổ hai quốc gia, nó không chỉ quan trọng đối với Úc hay nước Mỹ mà còn cả với khu vực và cả thế giới bởi vì chúng tôi hiểu được trách nhiệm của mình. Chúng tôi đã nhất trí rằng quan hệ đồng minh giữa hai nước không nên tồn tại vấn đề. Sự hợp tác cùng với nhau và với các nước có chung quan điểm, giá trị, mối quan tâm sẽ thúc đẩy hòa bình, ổn định ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương”, ông Scott Morrison nói.

Trong cuộc điện đàm này, Thủ tướng Scott Morrison cũng đã thảo luận với ông Joe Biden về cách thức Úc kiểm soát dịch Covid-19 trên cả khía cạnh y tế và kinh tế. Hai nhà lãnh đạo cũng đề cập về cách thức mà Úc và Mỹ có thể hợp tác nhằm đối phó với những thách thức về biến đổi khí hậu, đặc biệt trong công nghệ làm giảm khí phát thải. Nhân dịp này, Thủ tướng Morrison cũng đã mời ông Biden tới thăm Úc vào năm tới nhân dịp hai nước kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ đồng minh./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...