Michelle Obama: Trump ‘là tổng thống sai lầm’

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chỉ trích Trump là tổng thống thiếu năng lực và “hoàn toàn thiếu sự đồng cảm”.

“Bất cứ khi nào chúng tôi trông đợi vào Nhà Trắng để tìm kiếm vai trò lãnh đạo, sự cảm thông hay kiên định, những gì chúng tôi nhận được chỉ là hỗn loạn, chia rẽ và thiếu đồng cảm”, Michelle Obama phát biểu qua video trong phiên khai mạc của Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ tối 17/8.

“Hãy để tôi trung thực và nói rõ ràng nhất có thể: Donald Trump là tổng thống sai lầm với đất nước của chúng ta”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh.

Michelle Obama cho biết thêm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có quá đủ thời gian để chứng minh ông có thể đảm đương công việc, song ông vẫn đang trong mớ hỗn độn và không phải “người mà chúng ta cần”.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama phát biểu qua video tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ tối 17/8. Ảnh: NY Times.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi người dân bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11 để “chấm dứt sự hỗn loạn”. “Nếu bạn nghĩ mọi thứ không thể tồi tệ hơn được nữa, hãy tin tôi, nó có thể đấy. Điều ấy sẽ xảy ra nếu chúng ta không tạo ra sự thay đổi với cuộc bầu cử này”, bà Obama khẳng định.

Michelle Obama là một người nổi tiếng đối với Đảng Dân chủ và kể cả các cử tri không theo đảng phái của Mỹ. Bà là một trong những người được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ trong 2018 và 2019, theo tổ chức phân tích và thăm dò uy tín Gallup.

Biden hồi tháng 4 từng ngỏ ý muốn cựu đệ nhất phu nhân Mỹ trở thành “phó tướng” của ông. Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ ngợi ca bà Obama là người “xuất sắc” và “biết cách vận hành mọi thứ”.

Cựu tổng thống Barack Obama hồi tháng 6 cũng gây quỹ trực tuyến được 11 triệu USD hỗ trợ Biden trong nỗ lực đánh bại Trump. Biden từng khẳng định “gia đình Obama là những người bạn tốt”.

Theo Vnexpress

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín