Home Tin Nước Úc Đây chính là 4 khu vực ngoại ô ở Úc có giá nhà phù hợp với người thu nhập thấp
Tin Nước Úc

Đây chính là 4 khu vực ngoại ô ở Úc có giá nhà phù hợp với người thu nhập thấp

(www.Alouc.com) – Cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà tại Úc đang cực kỳ khắc nghiệt khi mà chỉ có 4 khu ngoại ô của các thành phố thủ phủ trên khắp đất nước là có giá nhà hợp lý đối với những người lao động lương tối thiểu.

Giá nhà cho thuê đang khiến mọi người tuyệt vọng và có nguy cơ bị vô gia cư.

Kết quả Census mới nhất cho thấy gần 12% người Úc là nạn nhân của “stress tiền thuê nhà” – được định nghĩa là chi hơn 30% tiền lương hàng tuần cho việc thuê nhà.

Tuy nhiên, tại các thành phố thủ phủ như Melbourne, Brisbane và Sydney, những người thu nhập thấp phải dành tới 47% lương để trả tiền thuê nhà.

Những khu ngoại ô thuộc thành phố thủ phủ duy nhất tại Úc có mức giá thuê nhà mà người thu nhập thấp chấp nhận được là Kooralbyn của Brisbane, Elizabeth North của Adelaide, Rokeby và Berriedale của Hobart.

“Bạn thấy rằng những nơi như Edmonson Park, Sydney, nơi thường được coi là có giá thuê chấp nhận được. Nhưng thực tế, mọi người phải trả tới 40% thu nhập sau thuế để trả tiền thuê nhà tại đó”, Andrew Rechtman đến từ RealEstate.com nói với A Current Affair.

Đối với những người trẻ muốn tìm nơi ở riêng, viễn cảnh có thể rất kinh khủng.

Bà mẹ trẻ Rachel nói với A Current Affair rằng những người môi giới bất động sản đã tìm kiếm những người thuê nhiều tuổi hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn.

“Họ nhìn những người trẻ tuổi và nghĩ là chúng tôi sẽ phá hủy ngôi nhà của họ hoặc sẽ không trả tiền thuê đúng hẹn, do đó rất khó khăn”, cô nói.

Tuy nhiên, mọi người ở mọi lứa tuổi đều cảm thấy khó chịu.

Kerry Anderson, 54 tuổi, cùng con gái buộc phải chuyển đến một ngôi nhà 2 phòng ngủ cách phía đông Melbourne 1 giờ vào đầu năm nay.

Thiếu tá Brendan Nottle đến từ Salvation Army nói rằng những người chịu “stress tiền thuê nhà” bị biến thành vô gia cư ngày một nhiều.

“Thường thì chúng tôi cho rằng có một khuôn mẫu đặt biệt của những người vô gia cư hoặc có nguy cơ sắp vô gia cư. Nó có thể ảnh hưởng tới bất cứ ai ở bất cứ thời điểm nào, đặc biệt là những người không có đủ khả năng thuê nhà”, ông nói.

Bên cạnh vấn đề này, nhiều người cần sống gần những trung tâm thành phố đắt tiền hơn để tiếp cận được với các dịch vụ như bệnh viện công hoặc Salvation Army.

Các chuyên gia nói rằng giải pháp là sự tiếp tế.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...