Home Cộng Đồng Ông Trump: ‘Tôi không phiền lòng nếu thất cử, nhưng tôi muốn thua một cuộc bầu cử công bằng’
Cộng Đồng

Ông Trump: ‘Tôi không phiền lòng nếu thất cử, nhưng tôi muốn thua một cuộc bầu cử công bằng’

‘Tôi không phiền lòng nếu thất cử. Nhưng tôi muốn thua một cuộc bầu cử công bằng. Điều tôi không muốn chính là đánh cắp cuộc bầu cử từ người dân Mỹ’ – Tổng thống Donald Trump nói trong bài phát biểu dài 46 phút đăng trên Facebook.

Ngày 3-12, Tổng thống Trump đã đăng lên mạng xã hội một bài phát biểu được quay trước dài 46 phút. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng đây “có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện”.

Một lần nữa, ông Trump không chịu nhượng bộ ông Biden dù đã 1 tháng kể từ ngày bầu cử 3-11. Ông lặp lại một loạt tuyên bố cáo buộc về gian lận bầu cử và cáo buộc các thành viên Đảng Dân chủ có âm mưu “đánh cắp” nhiệm kỳ tổng thống Mỹ của ông.

“Tôi muốn cập nhật về những nỗ lực đang diễn ra của chúng tôi nhằm vạch trần hành vi gian lận bầu cử trên diện rộng và những điểm bất thường đã xảy ra trong suốt cuộc bầu cử dài đến mức nực cười này” – ông Trump phát biểu.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết đoạn video đã được quay lại tuần trước. 

Bài phát biểu dài 46 phút của Tổng thống Trump được đăng trên Facebook ngày 3-12 (giờ Việt Nam)

Trong video, ông Trump nói: “Chúng ta từng có cái mà chúng ta gọi là ngày bầu cử. Còn bây giờ chúng ta có các tuần và tháng bầu cử. Nhiều điều tồi tệ đã xảy ra trong khoảng thời gian này…

Với tư cách tổng thống, tôi không có nhiệm vụ nào cao hơn là bảo vệ luật và hiến pháp của nước Mỹ. Đó là lý do tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, vốn đang chịu sự tấn công và vây hãm có phối hợp”.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump nói rằng chiến dịch tranh cử của ông “đã có bằng chứng” mà họ cần để chứng minh các cáo buộc về gian lận.

“Tất cả đều rất kỳ lạ. Trong vòng vài ngày sau ngày bầu cử (3-11), chúng tôi đã chứng kiến nỗ lực được dàn dựng để công bố người chiến thắng trong khi nhiều bang quan trọng vẫn còn kiểm đếm phiếu” – ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh: “Tôi không phiền lòng nếu tôi thất cử. Nhưng tôi muốn thua một cuộc bầu cử công bằng. Điều tôi không muốn chính là đánh cắp cuộc bầu cử từ người dân Mỹ”.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *