Home Tin Nước Úc Du Học Úc Gia đình Lê Mỹ Trúc hứa trả tiền lại cho du học sinh Úc bị lừa
Du Học ÚcTin Nước Úc

Gia đình Lê Mỹ Trúc hứa trả tiền lại cho du học sinh Úc bị lừa

“Chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho những người mua vé. Nhưng trước hết chúng tôi chỉ ghi nhận thông tin, sau đó đối chiếu, xác nhận lại với con gái. Những trường hợp có chứng từ chúng tôi sẽ giải quyết”, mẹ Lê Mỹ Trúc nói. 

Liên quan đến vụ hàng trăm du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay, trong đó có nạn nhân khai đã gửi tiền vào tài khoản mang tên My Truc Le, hôm qua PV Thanh Niên đã tìm gặp bà Nguyễn Thị Hoài Mỹ, mẹ của Lê Mỹ Trúc.
Bà Mỹ là bác sĩ, đang công tác tại một BV ở Tiền Giang, thừa nhận con bà có liên quan vụ việc và cho biết: “Từ hôm qua tôi có đọc thông tin trên mạng, đồng thời cũng liên lạc với con gái Lê Mỹ Trúc qua điện thoại để hỏi lý do”.
Theo bà Mỹ, lâu nay bà chỉ biết sơ qua việc con gái bán vé máy bay qua mạng để hưởng hoa hồng. “Mỹ Trúc đặt vé cho khách hàng thông qua con nhỏ nào đó rồi bị lừa. Tới giờ chót, không có vé, khách điện thoại hỏi mới hoảng lên. Chuyện này cũng giống như vỡ nợ. Khi có người tố cáo thì nhiều người khác chưa biết có đặt vé qua con gái tôi không nhưng họ cũng lên tiếng, đổ thừa cho nó. Thế là nó mang tiếng lừa, vì nó đã chỉ mối cho người khác bán vé”, bà Mỹ nói.
Gia đình Lê Mỹ Trúc hứa trả tiền lại cho du học sinh bị lừa - ảnh 1
Trang Facebook Vi Tran dùng để giao dịch nay đã khóa
Bà Mỹ cho hay vợ chồng bà có 2 con gái, Mỹ Trúc là con lớn, 25 tuổi. Trúc sang Úc du học từ năm 1997, đã tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế – kế toán, vừa sinh con đang nghỉ hậu sản. “Mỹ Trúc vẫn ở chỗ cũ không có thay đổi gì hết”, bà Mỹ nói và khẳng định: “Trong trường hợp này, vì chuyện xảy ra bên Úc chúng tôi không nắm được. Tuy nhiên, tinh thần chung là gia đình chúng tôi sẽ khắc phục hậu quả, nếu có. Chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho những người mua vé. Nhưng trước hết chúng tôi chỉ ghi nhận thông tin, sau đó đối chiếu, xác nhận lại với con gái. Những trường hợp có chứng từ chúng tôi sẽ giải quyết, hỗ trợ, chứ giờ người ta nói tùm lum tiền đâu chúng tôi trả cho nổi. Tại con gái tôi dại nên khi xảy ra chuyện thì không biết con nhỏ kia ở đâu, không có hình ảnh, địa chỉ, chỉ biết là người Úc gốc Việt”.
Về thông tin Trúc chuyển tiền về VN qua tài khoản của gia đình, bà Mỹ nói: “Hoàn toàn không có chuyện đó. Trước giờ chỉ có tôi cho nó chớ nó chưa cho tôi đồng nào”.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, đến thời điểm này, đã có trên 400 nạn nhân ở 2 thành phố lớn nhất Úc là Sydney và Melbourne, trong đó nhiều nạn nhân đến trình báo trực tiếp tại các trụ sở cảnh sát ở địa phương chứ không thông qua VDS hay cơ quan đại diện VN tại Úc.
Gia đình Lê Mỹ Trúc hứa trả tiền lại cho du học sinh bị lừa - ảnh 2
Nạn nhân của vụ lừa vé máy bay ảo đến trình báo sự việc với cảnh sát – Ảnh: CTV
Cùng ngày, ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Úc, gửi thư đến cộng đồng du học sinh tại Úc. Ông Nghị đánh giá đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và đáng tiếc xảy ra với sinh viên VN tại Úc, là bài học kinh nghiệm cho tất cả mọi người. Đại sứ quán rất mong các sinh viên bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ pháp luật của nước sở tại, đồng thời hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng của Úc.
Nguồn: Thanh Niên

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...