Home Tin Nước Úc AFP tịch thu khối lượng ma tuý đá lớn thứ hai tại Victoria
Tin Nước Úc

AFP tịch thu khối lượng ma tuý đá lớn thứ hai tại Victoria

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) đã tịch thu 540kg ma tuý đá dạng lỏng trị giá $80.7 triệu đô la, được giấu trong lô hàng dầu hạt cải từ Mexico đến Melbourne vào ngày 31/3.

Đây là vụ vận chuyển ma tuý đá bất hợp pháp lớn thứ hai tại Victoria, sau vụ cất giấu 560kg ma tuý đá trong những chai mù tạt nhập cảng hồi năm 2020.

Các nhân viên thuộc Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) đã phát hiện lô hàng đáng ngờ gồm 9,360 chai dầu hạt cải vào tháng trước. Lô hàng này sau đó đã bị AFP thu giữ.

Quá trình giám định xác nhận 269 trong số các chai này có chứa ma tuý đá dạng lỏng.

The illegal drug was discovered concealed inside a shipment of canola oil bottles sent from Mexico to Melbourne.

Bà Rebecca Goddard đến từ AFP cho biết các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc để truy tìm tổ chức tội phạm đứng đằng sau lô hàng này.

“Giới hữu trách Úc tiếp tục ngăn chặn việc vận chuyển ma túy bất hợp pháp qua biên giới quốc tế và xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta,” bà nói.

“Vụ tịch thu trị giá hàng triệu đô la này là một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với các tổ chức tội phạm, cả trong nước lẫn ngoài nước, rằng AFP và các đối tác thực thi pháp luật ở cấp liên bang và tiểu bang sẽ tiếp tục xác định, nhắm mục tiêu và truy tố tội phạm.

“Các thám tử hiện làm việc để theo dõi các tổ chức tội phạm có liên quan đến lô hàng này, và chúng tôi kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên quan đến cuộc điều tra hãy liên lạc với Crime Stoppers theo số 1800 333 000.”

Forensic testing confirmed 269 of the 'canolo oil' bottles contained an estimated 538 kilograms of liquid methamphetamine.

Chỉ huy khu vực nông thôn Victoria của ABF, ông Craig Palmer, nói rằng cơ quan của ông liên tục cập nhật các công nghệ và kỹ năng để theo kịp bọn tội phạm.

“Kỹ thuật chuyên môn và công nghệ tinh vi của ABF giúp chúng tôi phát hiện ma tuý, bất kể phương pháp che giấu là gì,” ông nói.

“Nếu các tổ chức tội phạm đã nghĩ ra thì rất có thể, chúng tôi cũng đã nhìn thấy nó.

“Làm việc cùng với các đối tác thực thi pháp luật giúp tăng phạm vi tiếp cận của chúng tôi, nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm như hoạt động này, để giữ cho cộng đồng an toàn trước các loại ma túy có hại.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...