Home Tin Nước Úc Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa
Tin Nước Úc

Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa

Tin Nước Úc – Ba người đàn ông đã bị buộc tội và phải ra hầu tòa, sau khi cảnh sát thu giữ hơn 300 kg ma túy đá – lượng ma túy lớn nhất được buôn lậu vào Nam Úc. Reginald Roberts, 64 tuổi, và Steven Sherriff, 61 tuổi, đã phải ra hầu tòa tại Tòa án Sơ thẩm Adelaide vào hôm qua.

Hai người này đã bị buộc tội với tội danh nhập khẩu một số lượng thương mại chất cấm bị kiểm soát và cố gắng tàng trữ một số lượng thương mại chất cấm bị kiểm soát. Cả hai người đàn ông trên đều đã không nộp đơn xin bảo lãnh.

Người đàn ông thứ ba, Bill Mayne, 45 tuổi, đã bị buộc tội với tội danh tàng trữ một loại chất cấm bị kiểm soát và đã được hưởng tại ngoại. Viện trưởng Viện Công tố cũng đã không phản đối quyết định này.

Ba người đàn ông này đã cùng bị bắt vào ngày thứ Sáu tại Waterloo Corner ở phía bắc Adelaide.

Cảnh sát cho biết, số ma túy đá với cân nặng lên tới 313kg, lượng lớn nhất được buôn lậu vào tiểu bang, đã bị chặn lại sau khi được giấu bên trong các cần trục và buôn lậu bằng tàu chở hàng vào ngày 24/1.

Lượng ma túy đá này có giá trị đường phố ước tính là 270 triệu đô, và đã được phát hiện bên trong 313 túi giấu trong phần đế của một trong những chiếc cần trục.

Vụ bắt giữ này sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể đối với việc cung cấp ma túy trong tiểu bang, Ủy viên Cảnh sát Scott Duval cho biết. “Nó đã làm gián đoạn nguồn cung cấp ma túy. Đây là lượng ma túy sẽ không được phân phối nữa.”

“Việc bắt giữ này sẽ trở thành lời cảnh báo cho những người tham gia sản xuất và buôn bán ma túy đá.” Kế hoạch này đã được một hoạt động chung gồm 8 cơ quan hành pháp và các cơ quan Chính phủ, bao gồm Cảnh sát Liên bang Úc và Cảnh sát Nam Úc, khám phá ra.

Cả 3 người đàn ông này sẽ phải ra hầu tòa lần nữa vào ngày 24/4.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...