Hàn Quốc cấm nhập thịt gia cầm từ Úc do bùng phát cúm gia cầm

Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và các vấn đề nông thôn Hàn Quốc ngày 1/8 cho biết đã cấm nhập thịt gia cầm và trứng từ Úc sau khi bùng phát dịch cúm gia cầm ở miền Nam nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và các vấn đề nông thôn Hàn Quốc ngày 1/8 cho biết đã cấm nhập thịt gia cầm và trứng từ Úc sau khi bùng phát dịch cúm gia cầm ở miền Nam nước này.

Bộ trên khuyến cáo người dân hạn chế đến các trang trại gia cầm và mua động vật từ các nơi bị ảnh hưởng.

Trước đó, dịch cúm gia cầm H7N7 đã được phát hiện ở một trang trại chăn nuôi gần Lethbridge, bang Victoria. Dịch có khả năng lây lan rất nhanh và khiến gia cầm ốm nặng hoặc chết.

Theo thông báo trên trang mạng của Tổ chức thế giới vì sức khỏe động vật (WOFAH), trang trại trên có hơn 43.000 con và 21.750 trường hợp đã nhiễm virus.

Các biện pháp nhằm kiểm soát dịch đã được thực thi và khu vực này đã được cách ly. Gia cầm tại trang trại đã được đưa đi tiêu hủy nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

H7N7 không đặt ra nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng vì hiếm khi ảnh hưởng tới con người, trừ phi tiếp xúc trực tiếp với động vật mắc bệnh. Thịt hoặc trứng được nấu chín vẫn an toàn với sức khỏe con người./.

Theo Vietnamplus

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín