Khó giải vụ mất tích bí ẩn của Thủ tướng Úc năm 1967

Vào năm 1967, Thủ tướng Úc khi đó Harold Holt mất tích bí ẩn khi đang đi bơi ở bãi biển địa phương cạnh ngôi nhà nghỉ mát của ông ở thị trấn Portsea. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn diễn ra nhưng không bao giờ tìm thấy ông.

Vụ mất tích bí ẩn của Thủ tướng Harold Holt là một trong những vụ án khó giải nhất trong lịch sử Úc và thế giới.

Ông Holt trở thành Thủ tướng Úc vào tháng 1/1966. Ông là một trong những chính khách đầu tiên chấm dứt chính sách trọng người da trắng của Úc.

Kể từ khi giữ chức Thủ tướng, ông Holt có những chính sách cấp tiến như cởi mở ngoại giao với các nước ở khu vực châu Á và nhận được đánh giá cao.

Thế nhưng, vào ngày 17/12/1967, Thủ tướng Holt đi bơi ở bãi biển địa phương cạnh ngôi nhà nghỉ mát của ông ở thị trấn Portsea và không bao giờ trở về.

Ngay sau khi phát hiện Thủ tướng Holt mất tích, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn được tổ chức.

Thế nhưng, lực lượng chức năng không tìm được bất cứ dấu vết nào giúp tìm ra vị trí của ông Holt. Theo đó, cuộc tìm kiếm dừng lại vào ngày 5/1/1968.

Theo một số chuyên gia, Thủ tướng Holt có thể bị đuối nước do tình trạng sức khỏe lúc đó không được tốt.

Các bác sĩ khuyên ông nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật vai. Để ngoài tai lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng Holt vẫn đi bơi như thường lệ và gặp nạn.

Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng Thủ tướng Holt có thể tự tử vì quẫn trí do cuộc hôn nhân được cho là đang có dấu hiệu rạn nứt hoặc có thể mệt mỏi do áp lực công việc.

Tất cả chỉ là giả thuyết không có chứng cứ chứng minh đâu là lời giải chính xác nhất cho vụ mất tích của Thủ tướng Holt.

Theo Kiến thức

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín