Home Tin Nước Úc Úc tuyên truyền chống di cư trái phép ở Việt Nam
Tin Nước Úc

Úc tuyên truyền chống di cư trái phép ở Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông phòng chống nạn chở lậu người qua biên giới của Chính phủ Úc.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức đợt truyền thông cộng đồng cho người dân ở Quảng Bình về chống di cư trái phép.

Australia tuyên truyền chống di cư trái phép ở Quảng Bình

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông phòng chống nạn chở lậu người qua biên giới của Chính phủ Úc nhằm cứu sống những sinh mạng trên biển mang tên “Không cơ hội”.

Chiến dịch truyền thông nhắm tới mục đích cảnh báo người dân Việt Nam về bản chất tội phạm của hoạt động đưa người trái phép qua biên giới; nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm, hậu quả và cảnh báo người dân không tìm kiếm cơ hội tới Úc trái phép bằng đường biển một cách vô ích.

“Bất kỳ ai đến Úc trái phép bằng thuyền đều sẽ không được định cư hay làm việc tại Úc. Bạn sẽ bị bắt và nhanh chóng đưa trở về Việt Nam nếu di cư trái phép bằng đường biển. Bạn sẽ phải mạo hiểm tính mạng, mất tiền và bị cấm tới Úc vĩnh viễn. Không có ngoại lệ nào – bạn sẽ không có cơ hội thành công” là thông điệp mà Chính phủ Úc muốn chuyển tải đến những người có ý định đến Úc trái phép.

Trước đó, vào tháng 8/2018, 17 người Việt Nam, trong đó có nhiều người quê quán tại Quảng Bình đã bị đưa trở về sau một hành trình thất bại và đầy hiểm nguy trên đường đến Úc trái phép bằng đường biển. Chính quyền Úc và Việt Nam đã phối hợp để nhanh chóng đưa tất cả 17 người này trở về Việt Nam trong vòng vài tuần.

Theo Vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...