Home Tin Nước Úc Úc: Sinh viên quốc tế không còn bị giới hạn giờ làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch
Tin Nước Úc

Úc: Sinh viên quốc tế không còn bị giới hạn giờ làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch

Những sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch tại Úc sẽ không còn bị giới hạn giờ làm 40 tiếng mỗi hai tuần.

Theo ước tính của chính phủ, hiện có khoảng 300,000 sinh viên quốc tế tại Úc. Những sinh viên này vốn chỉ được phép làm việc tối đa 40 tiếng mỗi hai tuần.

Thế nhưng trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch, chính phủ hiện dỡ bỏ giới hạn này.

Tổng trưởng Di trú Alex Hawke cho biết quyết định này sẽ giúp bổ sung lực lượng lao động đang thiếu hụt trong các lĩnh vực kể trên và hỗ trợ phục hồi kinh tế Úc.

Chính phủ đã nghiêm túc lắng nghe các tiểu bang, lãnh thổ và ngành kỹ nghệ, và đang đưa ra những thay đổi này nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế hậu COVID-19 của Úc.

Sinh viên quốc tế nằm trong nhóm những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các đợi phong toả hồi năm ngoái.

Một khảo sát của Unions NSW tiết lộ nhiều người đã phải chật vật để kiếm sống và bị buộc phải nhận những công việc trả tiền mặt.

Ông Hawke cho biết lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch tuyển dụng hơn nửa triệu người tại Úc và những thay đổi này sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung lực lượng lao động của họ.

Hai ngành nhà hàng khách sạn và du lịch giờ đây sẽ được xếp vào nhóm các ngành thiết yếu, bên cạnh những ngành như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, y tế, chăm sóc người khuyết tật và chăm sóc trẻ em.

Những người giữ visa tạm trú đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong lĩnh vực du lịch và nhà hàng khách sạn cũng sẽ có thể nộp đơn xin visa 408 (COVID-19 Pandemic event) trong vòng 90 ngày trước khi visa hiện tại của họ hết hạn.

Visa này sẽ cho phép họ ở lại Úc thêm 12 tháng nữa.

Bên cạnh đó, ông Hawke cho biết ông sẽ đưa các bác sĩ thú y vào Danh sách Tay nghề Ưu tiên, bao gồm những nghề được coi là quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Úc.

Tổng trưởng Dí trú cũng gợi ý những thay đổi tiếp theo đối với các quy định về visa.

Tôi đang tiếp tục lấy ý kiến ​​phản hồi và lời khuyên từ nhiều lĩnh vực và sẽ thông báo thêm về các biện pháp linh hoạt dành cho visa tạm trú và các kỹ năng ưu tiên trong tương lai gần.

Hồi đầu năm nay, chính phủ đã công bố một gói trợ cấp trị giá $1.2 tỷ đô la nhằm hỗ trợ cho các công ty du lịch, sau khi chương trình JobKeeper kết thúc vào tháng Ba.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...