Home Cộng Đồng Lãnh đạo tài chính Đức tự tử sau lo ngại về virus
Cộng Đồng

Lãnh đạo tài chính Đức tự tử sau lo ngại về virus

Ông Thomas Schaefer, Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức, đã tự tử sau khi trở nên “quá lo lắng” về cách đương đầu nguy cơ kinh tế sụp đổ do virus corona.

Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier hôm 29/3 cho biết ông Schaefer, 54 tuổi, được tìm thấy đã tử vong gần một đường ray xe lửa vào ngày 28/3. Văn phòng công tố thành phố Wiesbaden cho biết họ tin rằng ông Schaefer đã tự tử.

“Chúng tôi rất sốc… Trên tất cả, chúng tôi vô cùng đau buồn”, Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier nói trong tuyên bố được ghi âm lại.

Lanh dao tai chinh Duc tu tu sau lo ngai ve virus hinh anh 1 1200x800.jpg
Ông Thomas Schaefer, Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức, đã tự tử. Ảnh: AFP.

Bang Hesse là nơi có thủ phủ tài chính Frankfurt, vốn quy tụ trụ sở của các ngân hàng cho vay lớn như Deutsche Bank và Commerzbank. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đặt trụ sở tại Frankfurt.

Ông Schaefer giữ vị trí lãnh đạo tài chính của bang Hesse trong 10 năm qua. Ông đã nỗ lực “ngày đêm” để giúp các công ty và công nhân đối phó với những tác động kinh tế từ đại dịch.

“Chúng tôi cho rằng ông ấy đã vô cùng lo lắng”, Thủ hiến bang Hesse nói. “Đây chính xác là giai đoạn khó khăn mà chúng tôi cần những người như ông ấy hơn cả”, ông Bouffier – một đồng minh thân cận của Thủ tướng Angela Merkel, nói với AFP.

Cho tới nay, Đức đã ghi nhận 58.000 ca nhiễm và hơn 450 ca tử vong vì virus corona.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *