Home Tin Nước Úc Quy định mới về Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc
Tin Nước Úc

Quy định mới về Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc

Tin Tức Úc – Với văn bản mang tính Luật này, các Hội đồng Địa phương nào không chịu làm Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1 sẽ bị tước quyền tổ chức.

Chính phủ Liên bang Úc vừa ra văn bản quy định về Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc, theo đó các Hội đồng địa phương (council) không được hủy bỏ Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1.

Ngày 26/1 đánh dấu sự mở đầu cho việc định cự tại một miền đất mới, đã được chọn là Quốc khánh Úc. Đây là một trong những dịp, thậm chí là dịp lớn nhất để tiến hành Lễ gia nhập Quốc tịch cho những người nhập cư.

Tuy nhiên, một số công đồng Thổ dân lại cho rằng ngày này gợi lại những ký ức buồn của họ và kêu gọi đổi sang ngày khác. Một số Hội đồng địa phương đã ủng hộ ý kiến của Thổ dân bằng cách không tổ chức Lễ nhập tịch vào dịp Quốc khánh.

Với văn bản mang tính Luật này, các Hội đồng Địa phương nào không chịu làm Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1 sẽ bị tước quyền tổ chức.

Một người nhập cư cần có 4 năm cư trú tại Úc, trong đó ít nhất một năm là thường trú nhân, sẽ được đệ đơn xin gia nhập quốc tịch. Nếu được chấp nhận, anh hay chị ấy phải trải qua bài thi với các nội dung cơ bản về lịch sử, địa lý, pháp lý và giá trị của nước Úc. Họ sẽ được làm Lễ tuyên thệ trong vòng 12 tháng kể từ thi được chuẩn y.

Quy định mới của Chính phủ cũng yêu cầu trang phục nghiêm túc trong các buổi Lễ tuyên thệ. Người Úc nổi tiếng là ăn mặc xuề xòa, trong khi thời gian Quốc khánh lại rơi vào mùa hè nóng bức. Thủ tướng Morrison từng nói rằng, đi dép lê và mặc quần đùi là không phù hợp trong những dịp Lễ lạc như vậy.

Theo vietstarusa.com

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...