Home Tin Nước Úc Úc: Khách kiện tiệm pizza vì không được giao hàng
Tin Nước Úc

Úc: Khách kiện tiệm pizza vì không được giao hàng

Hứa trả lại tiền vì lỡ đơn hàng nhưng không thực hiện, tiệm pizza ở Australia bị đòi bồi thường hơn 12.000 AUD.

Để ăn mừng ngày lễ Anzac cùng bạn bè, Tim Driscoll – luật sư vùng Corrimal, bang New South Wales, Australia đặt mua chiếc pizza tại chuỗi cửa hàng Domino’s. Một tiếng sau, khi đơn hàng không được thực hiện do quá tải, quản lý chi nhánh Domino gửi lời xin lỗi tới Driscoll và hứa sẽ hoàn tiền.

Tuy vậy, món tiền người quản lý hứa trả đã không được thực hiện, dù khách đã nhắc nhiều lần. Driscoll nhiều lần liên lạc với Domino’s nhưng đều không thành công, dù anh là cổ đông của công ty.

Tổng giá trị đơn hàng pizza của Driscoll vào tháng 4/2015 là 60 AUD, bao gồm ba chiếc pizza, hai chiếc bánh mì tỏi, hai chai cocacola 1,5 lít, kèm phí dịch vụ vào ngày lễ.

Thay vì bỏ cuộc, một năm sau ngày đặt hàng, Driscoll vốn là luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về thương tổn cá nhân và bồi thường thiệt hại cho người lao động đã quyết định khởi kiện chuỗi nhà hàng Domino’s vì vi phạm hợp đồng.

Tim Driscoll đứng trước cửa hàng Dominos. Ảnh: Dylan Robinson.

Tim Driscoll đứng trước cửa hàng Domino’s. Ảnh: Dylan Robinson.

Theo Theguardian, ngày 4/10/2016, đại diện của Domino’s không xuất hiện tại phiên tòa. Tòa án bang New South Wales tuyên bố Driscoll thắng kiện và lệnh cho Domino’s phải bồi thường số tiền 60 AUD và chi trả mọi án phí phát sinh là 17.000 AUD. Khoản tiền này ít hơn nhiều so với yêu cầu đòi bồi thường ban đầu của Driscol là 12.000 AUD.

Driscoll thừa nhận cách giải quyết của mình có thể hơi cực đoan nhưng anh khẳng định chỉ làm vậy sau khi bị Domino’s thất hứa trong hơn một năm. “Họ luôn miệng nói sẽ xem xét nhưng sau 12 tháng liên tục như vậy, tôi nghĩ mình cần phải chủ động hơn”, Driscoll cho biết.

Mặc dù không xuất hiện tại tòa, sau khi có phán quyết, người phát ngôn đại diện cho Domino’s cho biết cửa hàng đã xin lỗi Driscoll cùng với lời thông báo: “Chúng tôi rất xấu hổ vì đã làm một người khách hàng yêu pizza thất vọng. Chúng tôi có thể xác nhận đã gửi voucher pizza miễn phí cho khách hàng tại thời điểm xảy ra sự việc nhưng rõ ràng chúng tôi có thể và lẽ ra nên làm nhiều hơn thế”.

Ngày 6/10/2016, phía Domino’s cho biết đã liên lạc với Driscoll để hoàn trả số tiền đơn hàng và tiền án phí. Ngoài ra, họ còn gửi cho Driscoll bữa trưa miễn phí tại nơi làm việc để đền bù.

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...