Home Cộng Đồng Thực tập sinh bức xúc vì phải cởi đồ, kiểm tra vùng kín để xin việc
Cộng Đồng

Thực tập sinh bức xúc vì phải cởi đồ, kiểm tra vùng kín để xin việc

Hàng chục phụ nữ Ấn Độ đã phải làm các xét nghiệm phụ khoa như kiểm tra kinh nguyệt, kiểm tra xem có thai không trong khi khám sức khỏe để đi làm.

Chính quyền Ấn Độ đang điều tra cáo buộc hàng chục phụ nữ đã phải làm các xét nghiệm phụ khoa khi khám sức khỏe để đi làm.

Những nữ thực tập sinh cho cơ quan chính quyền tại thành phố Surat, ở Gujarat, Ấn Độ nói rằng họ cũng bị kiểm tra xem có mang thai không.

Một báo cáo chính thức về vụ việc này dự kiến có trong vòng 15 ngày tới.

Trước đó, các sinh viên đại học sống trong ký túc xá Gujarat nói rằng họ buộc phải cởi bỏ đồ lót để chứng minh rằng họ không trong chu kỳ kinh nguyệt.

Khiếu nại mới nhất đã được đưa ra vào 20/2 bởi nghiệp đoàn Surat Municipal Corporation (SMC), một cơ quan dân sự có khoảng 100 phụ nữ làm việc.

Theo nghiệp đoàn, vụ việc xảy ra trong các cuộc kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện thuộc Viện nghiên cứu và giáo dục y tế thành phố Surat (SMIMER) do chính phủ điều hành. Bất kỳ ai muốn tiếp tục làm việc sau khi thử việc ba năm phải trải qua bài kiểm tra này.

Những người phụ nữ nói họ bị buộc phải cởi bỏ quần áo, đứng cùng với nhau trong một căn phòng , 10 người 1 nhóm. Các bác sĩ nữ đã dùng ngón tay để kiểm tra vùng kín của họ.

Thuc tap sinh buc xuc vi phai coi do, kiem tra vung kin de xin viec hinh anh 1 110991630_smimmerhospitalgate.jpg
Viện nghiên cứu và giáo dục y tế thành phố Surat, nơi diễn ra buổi khám sức khỏe gây tranh cãi. Ảnh: BBC.

Họ cũng nói thêm rằng cửa phòng không hoàn toàn được đóng lại và họ chỉ được ngăn cách với bên ngoài bởi một tấm màn.

Tổ chức này cho biết họ không phản đối các xét nghiệm mà là các phương pháp kiểm tra “không chấp nhận được” của bệnh viện.

“Tôi chưa bao giờ nghe về một bài kiểm tra như vậy đối với nhân viên nữ ở bất cứ nơi nào khác”, người đứng đầu nghiệp đoàn Ahmed Shaikh nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Times of India. “Nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về sức khỏe của nhân viên, họ xét nghiệm theo cách chấp nhận được”.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, giám đốc bệnh viện Vandana Desai cho biết, cho đến nay, SMIMER đã thực hiện gần 4.000 cuộc kiểm tra sức khỏe mà không có một khiếu nại nào.

“Trong bài kiểm tra thể lực, chúng tôi sẽ tuân thủ tất cả các quy tắc nên không có gì phải nghi ngờ về điều này”, bà nói thêm.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *