Home Tin Nước Úc Úc bắt nghi phạm gửi “bưu kiện khả nghi” tới nhiều sứ quán
Tin Nước Úc

Úc bắt nghi phạm gửi “bưu kiện khả nghi” tới nhiều sứ quán

Tin Nước Úc – Giới chức Úc ngày 10-1 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc gửi hàng chục bưu phẩm đáng ngờ đến các đại sứ quán và lãnh sự quán trên khắp nước.

Cảnh sát đã bắt nghi phạm 48 tuổi tại nhà riêng khu vực nông thôn của bang Victoria vào cuối ngày 9-1, vài giờ sau khi một số văn phòng ngoại giao ở Melbourne nhận được các bưu phẩm đáng ngờ, theo hãng tin AFP.

Họ cáo buộc nghi phạm không được tiết lộ danh tính đã gửi 38 bưu phẩm đến tất cả các lãnh sự quán và đại sứ quán ở Melbourne, Sydney và Canberra.

Cảnh sát đã thu hồi được 29 trong số các bưu phẩm trên và xác định được tất cả những người nhận được nhắm đến. Họ nói rằng “không có mối đe dọa tiếp tục nào đối với cộng đồng” từ chín bưu phẩm còn lại.

Nghi phạm đã xuất hiện tại một tòa án ở Melbourne vào sáng 10-1 để đối mặt với cáo buộc gửi tài liệu nguy hiểm qua bưu điện. Cảnh sát cho biết các cáo buộc có thể dẫn đến bản án tối đa 10 năm tù.

Hôm 9-1, các nhân viên phụ trách tình trạng khẩn cấp đã được điều đến một loạt cơ sở ngoại giao ở Melbourne sau khi những nơi này nhận được các bưu phẩm đáng ngờ.

Vụ việc đã gây ra tâm trạng sợ hãi cho nhân viên tại các cơ sở ngoại giao của Mỹ, Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Nhật Bản và New Zealand.

Vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các bưu phẩm trên thực sự nguy hiểm. Nhưng cảnh sát hôm 10-1 cho biết việc kiểm tra đang tiếp tục được tiến hành xác định chính xác các bưu phẩm trên chứa gì bên trong.

Theo PLO

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...