Home Tin Nước Úc Úc: Hàng loạt ‘bưu phẩm lạ’ được gửi đến nhiều sứ quán ở thủ đô Canberra
Tin Nước Úc

Úc: Hàng loạt ‘bưu phẩm lạ’ được gửi đến nhiều sứ quán ở thủ đô Canberra

Tin Tức Nước Úc – Cảnh sát Úc ngày 9-1 thông báo họ đang điều tra một số bưu phẩm đáng ngờ được gửi đến các đại sứ quán và lãnh sự quán, mà các phương tiện truyền thông và giới chức nói rằng bao gồm các phái bộ của Mỹ và Anh, tại thành phố Melbourne và thủ đô Canberra.

“Các cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp đang kiểm tra những bưu phẩm”, hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) cho biết trong một tuyên bố ngắn nhưng cung cấp thông tin chi tiết.

“Tình hình xung quanh các sự việc trên đang được điều tra”, thông báo nói thêm. Cảnh sát không xác định bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào có liên quan.


Lực lượng hữu trách Úc tại các phái bộ của Ấn Độ và Pháp ở Melbourne. Ảnh: REUTERS

Truyền thông Úc trước đó đưa tin các bưu phẩm đã được gửi đến ít nhất chín phái bộ quốc tế tại Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc, bao gồm các văn phòng ngoại giao của Anh, Đức, Thụy Sĩ và Ấn Độ.

Hình ảnh do đài 9News thu thập được cho thấy lính cứu hỏa và nhân viên y tế đang xử lý tình huống tại các phái bộ Ấn Độ và Mỹ ở Melbourne. Hiện chưa có thông tin tức thời về bất kỳ tổn hại cho các nhân viên ngoại giao.

Một phát ngôn viên của Cao ủy Anh xác nhận văn phòng của họ tại Melbourne đã nhận được một bưu phẩm đáng ngờ.

“Phát ngôn viên của chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với AFP và chính quyền địa phương về tình hình này”, phát ngôn viên trên nói.

“Tất cả nhân viên của chúng tôi đều an toàn và được ghi nhận thông tin đầy đủ”, ông cho biết.

Theo PLO

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...