Home Tin Nước Úc Úc công bố dự luật về năng lượng sạch
Tin Nước Úc

Úc công bố dự luật về năng lượng sạch

Ngày 27/7, Úc đã công bố dự luật mới nhằm đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời coi đây là cơ hội để mở rộng thị trường việc làm trong lĩnh vực xanh tại quốc gia này.

Theo Bộ trưởng Biến đổi khí hậu và Năng lượng Chris Bowen, mục tiêu chuyển đổi sang nguồn năng lượng sạch giúp mở ra cơ hội việc làm cho người dân Úc, tạo điều kiện cho quốc gia giàu tài nguyên này trở thành một cường quốc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ông Bowen cho biết, thị trường lao động sẽ được mở rộng trong lĩnh vực sản xuất pin và các vật liệu như nhôm, lithium, đồng, cobalt và nickel. Đây là cơ hội để Úc đẩy mạnh thị trường xuất khẩu nếu biết tận dụng các yếu tố đòn bẩy một cách hợp lý.

Theo ông Bowen, việc đặt ra mục tiêu đến năm 2030 giảm 43% lượng khí thải so với năm 2005 và trung hòa carbon vào năm 2050 chỉ là sự khởi đầu trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Úc. Trong đó công tác triển khai sẽ được một cơ quan độc lập về biến đổi khí hậu giám sát. Tuy nhiên chính phủ Úc trước đó khẳng định sẽ không chấm dứt xuất khẩu than. Quặng sắt, than đá và khí đốt tự nhiên hóa lỏng là các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc,

Theo vnews.gov.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...