Home Khám Phá ‘Hẻm nước tiểu’ thành điểm check in hút du khách ở Nhật
Khám Phá

‘Hẻm nước tiểu’ thành điểm check in hút du khách ở Nhật

Omoide Yokocho, nơi có hàng trăm quán nhậu bình dân, là điểm tụ tập yêu thích của du khách, được biết đến với tên gọi ‘hẻm nước tiểu’.

Omoide Yokocho nằm bên ga Shinjuku là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Tokyo. Sở dĩ, nó được dân địa phương gọi là hẻm nước tiểu vì trước kia, không quán rượu nào ở đây có nhà vệ sinh. Do đó, cánh đàn ông thường xả ngay trong hẻm sau khi nhậu. Ngày nay, con hẻm không chỉ là tụ điểm ăn chơi về đêm nhiều người ưa chuộng, mà còn là nơi check in, chụp ảnh yêu thích của du khách nước ngoài.

Omoide Yokocho nằm bên ga Shinjuku là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Tokyo. Sở dĩ, nó được dân địa phương gọi là ‘hẻm nước tiểu’ vì trước kia, không quán rượu nào ở đây có nhà vệ sinh. Do đó, cánh đàn ông thường ‘xả’ ngay trong hẻm sau khi nhậu. Ngày nay, con hẻm không chỉ là tụ điểm ăn chơi về đêm nhiều người ưa chuộng, mà còn là nơi check in, chụp ảnh yêu thích của du khách nước ngoài.

Hẻm nước tiểu gồm những con đường nhỏ, hẹp thông nhau, hai bên là quán nhậu san sát làm du khách tưởng như lạc vào một mê cung giữa lòng Tokyo. Nơi này hoạt động cả ngày, đông khách nhất từ khoảng 17h tới khuya - lúc dân văn phòng tan sở, tạt ngang hẻm làm một ly bia. Đặc biệt dòng người nườm nượp đổ về vào các tối cuối tuần khiến du khách phải nhích từng bước khi di chuyển.

‘Hẻm nước tiểu’ gồm những con đường nhỏ, hẹp thông nhau, hai bên là quán nhậu san sát làm du khách tưởng như lạc vào một mê cung giữa lòng Tokyo. Nơi này hoạt động cả ngày, đông khách nhất từ khoảng 17h tới khuya – lúc dân văn phòng tan sở, tạt ngang hẻm làm một ly bia. Đặc biệt, dòng người nườm nượp đổ về vào các tối cuối tuần khiến du khách phải nhích từng bước khi di chuyển.

Không dễ tìm được một chỗ ngồi vào tối thứ sáu, thứ bảy hay các kỳ nghỉ bởi đa số quán đều kín người. Thậm chí có một vài quán, thực khách phải đặt bàn trước. Điểm chung của các quán nhậu ở đây là không gian chật hẹp, thực khách ngồi bàn dài thiết kế vây quanh bếp. Vì thế, nó thích hợp dành cho người đi nhậu một mình hoặc nhóm ít người.

Không dễ tìm được một chỗ ngồi vào tối thứ sáu, thứ bảy hay các kỳ nghỉ bởi đa số quán đều kín người. Thậm chí có một vài quán, thực khách phải đặt bàn trước. Điểm chung của các quán nhậu ở đây là không gian chật hẹp, thực khách ngồi bàn dài thiết kế vây quanh bếp. Vì thế, nó thích hợp dành cho người đi nhậu một mình hoặc nhóm ít người.

Không ít du khách ghé Omoide Yokocho chỉ vì tò mò với tên gọi, sau đó liền thích không khí luôn ồn ào, náo nhiệt và kiểu nhậu đúng chất Nhật Bản nơi đây. Thực khách vừa chọn món, vừa trò chuyện với đầu bếp. Du khách có thể thoải mái chụp hình trong hẻm. Tuy nhiên bạn nên để ý vì một số quán treo biển cấm chụp hình trước cửa để không phiền khách hàng của họ.

Không ít du khách ghé Omoide Yokocho chỉ vì tò mò với tên gọi, sau đó liền thích không khí luôn ồn ào, náo nhiệt và kiểu nhậu đúng chất Nhật Bản nơi đây. Thực khách vừa chọn món, vừa trò chuyện với đầu bếp. Du khách có thể thoải mái chụp hình trong hẻm. Tuy nhiên bạn nên để ý vì một số quán treo biển ‘cấm chụp hình’ trước cửa để không làm phiền khách hàng của họ.

Vẫn gắn với cái tên bốc mùi nhưng hiện con hẻm sạch sẽ, đã trang bị nhiều toilet công cộng, biển chỉ dẫn ở khắp nơi giúp du khách dễ nhận biết. Mỗi mùa, hẻm trang trí theo chủ đề như: hoa anh đào vào mùa xuân, lá phong đỏ vào mùa thu... để du khách chụp ảnh sống ảo. Về đêm, hàng đèn lồng được thắp sáng làm Omoide Yokocho thêm ảo diệu.

Vẫn gắn với cái tên ‘bốc mùi’ nhưng hiện con hẻm sạch sẽ, đã trang bị nhiều toilet công cộng, biển chỉ dẫn ở khắp nơi giúp du khách dễ nhận biết. Mỗi mùa, hẻm trang trí theo chủ đề như: hoa anh đào vào mùa xuân, lá phong đỏ vào mùa thu… để du khách chụp ảnh ‘sống ảo’. Về đêm, hàng đèn lồng được thắp sáng làm Omoide Yokocho thêm ảo diệu.

Phần lớn các quán nhậu bình dân ở đây phục vụ các món nướng, xiên que theo phong cách Nhật và bia, rượu. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các món mì udon, ramen, cơm... thơm ngon lót dạ bữa đêm, giá không quá đắt.

Phần lớn các quán nhậu bình dân ở đây phục vụ các món nướng, xiên que theo phong cách Nhật và bia, rượu. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các món mì udon, ramen, cơm… lót dạ bữa đêm, giá không quá đắt.

Năm 1999, Omoide Yokocho trải qua một trận hỏa hoạn lớn, phá hủy gần như toàn bộ quán ăn. Sau đó, chính quyền thành phố phục dựng nhằm bảo tồn nét văn hóa của Tokyo cũ. Hút thuốc trong hẻm bị cấm. Để tìm đến đây, du khách đến ga Shinjuku, đi theo hướng dẫn của Google Maps là được.Địa chỉ: 1 Chome-2 Nishishinjuku, Shinjuku City, Tokyo.

Năm 1999, Omoide Yokocho trải qua một trận hỏa hoạn lớn, phá hủy gần như toàn bộ quán ăn. Sau đó, chính quyền thành phố phục dựng nhằm bảo tồn nét văn hóa của Tokyo cũ. Hút thuốc trong hẻm bị cấm. Để tìm đến đây, du khách đến ga Shinjuku, đi theo hướng dẫn của Google Maps.
Địa chỉ: 1 Chome-2 Nishishinjuku, Shinjuku City, Tokyo.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...