Home Tin Nước Úc “Khi người Trung Quốc chi bội tiền để làm giá nhà ở Úc tăng cao”
Tin Nước Úc

“Khi người Trung Quốc chi bội tiền để làm giá nhà ở Úc tăng cao”

Tin Nước Úc – Tình trạng giá bất động sản ở Úc được duy trì ở mức cao là do nhu cầu mua nhà của người ngoại quốc, trong đó người Trung Quốc chiếm phần lớn.

Theo số liệu công bố mới nhất đã cho thấy, cứ 4 ngôi nhà được bán ra thì có một ngôi nhà được mua bởi người Trung Quốc. Sự thật người mua Trung Quốc đang chiếm ưu thế khi có tới 78% số người mua nhà ở NSW trong 6 tháng đầu năm đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Macao.

Số lượng người mua lớn tiếp theo là người New Zealand, chiếm 1,6% số người nước ngoài mua nhà, tiếp đến là Indonesia (1,5%) và Anh (1,3%). Các nhà phân tích lưu ý: “Rõ ràng là các thành phố lớn nhất của Úc hiện nay đang tan nằm trong tay của các nhà tư bản ngoại quốc”.

Để đối phó với tình trạng này, chính phủ Victoria và Queensland cũng đã chuyển sang áp dụng các khoản phụ thu mới đối với khách hàng nước ngoài về bất động sản, học theo những động thái tương tự tại các thành phố toàn cầu như Singapore, Hồng Kông và Vancouver.

Các chính phủ cho rằng phụ phí thu được từ người nước ngoài sẽ khiến bất động sản tại địa phương sụt giảm, thay vì tăng lên từng ngày như bây giờ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng bất kỳ sự gia tăng đáng kể về thuế đối với người mua nước ngoài có thể làm giảm nhu cầu, dẫn đến thị trường nhà ở yếu hơn. Trong khi đó ở Trung Quốc, các nhà chức trách đang cố gắng ngăn chặn tầng lớp trung lưu của nước này đầu tư tiền bạc vào thị trường bất động sản phương Tây, bao gồm cả Úc.

>> Xem thêm: Úc ra sức ngăn “cơn khát đất” của người Trung Quốc

Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...