Home Tin Nước Úc Úc xem xét bắt buộc in rõ hàm lượng đường bổ sung lên bao bì thực phẩm và đồ uống
Tin Nước Úc

Úc xem xét bắt buộc in rõ hàm lượng đường bổ sung lên bao bì thực phẩm và đồ uống

Những người đứng đầu ngành y tế ở Úc đang cân nhắc bắt buộc các loại thực phẩm và đồ uống có đường phải được dán nhãn ghi rõ hàm lượng đường bổ sung có chứa trong các sản phẩm này.

Theo Yahoo News, Diễn đàn Quy định Thực phẩm cấp Bộ ngành của Úc và New Zealand, được chủ trì bởi Thượng nghị sĩ bang Tasmania Richard Colbeck, đặc biệt mong muốn các tổ chức phụ trách tiêu chuẩn thực phẩm áp dụng “cách tiếp cận bằng hình ảnh” thông qua việc dán nhãn thực phẩm có đường.

Động thái này có khả năng sẽ chứng kiến Coca-Cola và các hãng nước ngọt khác buộc phải in hình ảnh số muỗng cà phê đường có chứa trong sản phẩm lên bao bì.

Ý tưởng này được đưa ra nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt giữa đường tự nhiên và đường bổ sung, từ đó cân nhắc mức độ tốt hoặc xấu của sản phẩm đối với sức khỏe của họ.

Thông cáo chung được công bố sau khi khép lại diễn đàn viết rằng “Diễn đàn đã đồng ý mở cuộc đánh giá về việc nêu rõ hàm lượng đường bổ sung trên bao bì sản phẩm để đưa vào Bộ Luật Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand. Lưu ý là việc xác định rõ lượng đường bổ sung trong bảng thành phần dinh dưỡng của sản phẩm phải đáp ứng tốt nhất yêu cầu đánh giá”.

Tại diễn đàn, các bộ trưởng đều đồng ý rằng người tiêu dùng nên được tiếp cận với nhãn sản phẩm có “đầy đủ thông tin thực tế về lượng đường” để đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn.

Các bộ trưởng cũng tán thành về việc bất cứ thay đổi nào về nhãn mác sản phẩm nên đi kèm với việc giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Y tế Công cộng Úc Terry Slevin cho rằng việc dán nhãn có ghi rõ hàm lượng đường lên thực phẩm đóng gói và đồ uống cần phải được tiến hành.

Ông Slevin nói rằng sáng kiến này nên được đánh giá theo thang điểm.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...