Home Tin Nước Úc Bà mẹ Úc chia sẻ 8 bí kíp giúp bạn tiết kiệm được $.1000/tuần
Tin Nước Úc

Bà mẹ Úc chia sẻ 8 bí kíp giúp bạn tiết kiệm được $.1000/tuần

Tin Tức Nước Úc – Bà mẹ đến từ Adelaide, người đang chăm sóc hộ gia đình 8 người, trong đó có 6 đứa trẻ dưới 6 tuổi, đã tiết lộ cách cô tiết kiệm được $1.000/tuần. Krechelle Carter, 28 tuổi đã viết trên blog rằng cô đã có những lần phải điều chỉnh ngân sách của gia đình để bù đắp lại những chi phí không ngờ tới.

Dưới đây là 8 bí kíp để giúp cắt giảm ngân sách và tiết kiệm tiền mà bà mẹ này chia sẻ.

1. Luôn ăn ở nhà

Bà mẹ Nam Úc nói rằng một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm tiền là ngừng chi tiền cho đồ takeaway và ăn ở ngoài hàng. Cô cho biết chi phí cho đồ uống takeaway và ăn trưa hay ăn tối bên ngoài sẽ làm đội chi tiêu lên nhanh chóng. Người mẹ trẻ này khuyên hãy chuẩn bị đồ ăn và cà phê để mang đi, mặc dù nó không được ngon lắm nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

2. Hãy theo dõi điểm thưởng

Cô Carter nói rằng mình là một người theo dõi sát sao và sử dụng điểm tích lũy trên thẻ tích điểm. Cô khuyên những ai có loại thẻ này thì hãy kiểm tra xem mình đã được bao nhiêu điểm rồi. “Tôi hiện đã có đủ diều kiện để nhận một voucher thực phẩm trị giá $80 của Coles với điểm thưởng của mình”, cô viết. Ngoài ra, bà mẹ bận rộn nói rằng hãy theo dõi cả những voucher mà bạn có thể nhận được vào các dịp như Giáng sinh hay sinh nhật, hãy nhớ cả hạn của chúng.

3. Tìm việc phụ

Với mức tăng lương trì trệ như ở Úc, ngày càng có nhiều người quay sang làm việc phụ để bổ sung cho dòng thu nhập chính của mình. “Có rất nhiều việc bạn có thể làm khi ở nhà”, cô Carter nói.

Cô nói rằng những trang như Freelancer.com hay Airtasker.com cung cấp toàn bộ những công việc và là nơi hoàn hảo cho những ai đang muốn làm thêm kiếm tiền.

4. Đi bộ chứ không lái xe

Mặc dù khó có thể hình dung một bà mẹ 6 con làm thế nào để chuyên chở bầy con mà không lái xe, cô nói rằng đây cũng là lĩnh vực mà cô cắt giảm được chi phí.

“Tiết kiệm được tới $50 tiền xăng khi đi bộ hoặc đạp xe tới trường hoặc nơi làm việc, thậm chí là nhà bạn bè”, cô nói. “Chồng tôi đã từng đạp xe đi làm nhưng sau đó chúng tôi quá lười và gần đây, chúng tôi nghĩ anh ấy cần quay lại làm thế thay vì ngồi trên ô tô”.

Tuy nhiên, cô ấy thì không thể đi xe đạp vì phải kèm tận 6 đứa trẻ.

5. Bán những thứ bạn không còn sử dụng

Cô Carter nói rằng đây là một trong những cách cô thích để kiếm thêm tiền. Lời khuyên của cô là hãy nhìn quanh nhà mình và xem có gì không dùng đến trong một thời gian nhưng vẫn còn sử dụng được. “Thowngf thì tôi sẽ gom một loạt đồ trang trí mà mình không cần nữa sau đó bán chúng đi theo bọc”, cô viết.

6. Mua chạn đựng đồ ăn

Thay vì luôn cảm thấy mình cần tích trữ thực phẩm theo tuần, cô Carter nói rằng hãy dành chút thời gian để xem bạn có gì trong chạn đựng đồ ăn. “Tất cả chúng ta đều có một đống sản phẩm đồ nướng hoặc nguyên liệu làm bữa tối trong tủ mà chưa dùng đến.

Chúng có thể sắp hết hạn”, cô nói. “Hãy sử dụng chúng, có thể một hoặc hai bữa tối trong tuần và bữa ăn nhẹ buổi chiều sau khi đã làm bánh”.

7. Mua những sản phẩm home brand nếu có thể

Bà mẹ 30 nói rằng việ mua những sản phẩm home brand là cách tuyệt vời để tiết kiệm. “Home brand có những sản phẩm thay thế tuyệt vời, hãy thử trong tuần này để tiết kiệm tiền, chúng có thể khiến bạn ngạc nhiên. Trừ giấy vệ sinh. Không mua giấy vệ sinh Homebrand. Không bao giờ”, Krechelle nói.

8. Sử dụng những gì bạn có

Khi chuyển mùa hoặc vào một dịp đặc biệt nào đó, bạn có thể bị cám dỗ mua thứ gì đó vì nghĩ những gì bạn có là không đủ tốt. Cô Carter nói rằng gần đây mình đã tới cửa hàng để mua nhiều quần áo mới cho con và khi kiểm tra lại tủ đồ thì nhận ra mình không cần đến một nửa những gì mình nghĩ.

“Đừng tiêu tiền khi bạn không có. Đồ mới không có nghĩa là tốt hơn”.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...