Home Tin Nước Úc Melbourne Mạng lưới xe tram tại Melbourne sẽ tạm ngừng hoạt động 4 tiếng vào ngày 30/8
MelbourneTin Nước Úc

Mạng lưới xe tram tại Melbourne sẽ tạm ngừng hoạt động 4 tiếng vào ngày 30/8

Tin Úc – Kênh truyền hình Nine News mới đây đưa tin, mạng lưới xe tram lớn nhất thế giới sẽ tạm ngừng hoạt động trong bốn giờ đồng hồ, khi mâu thuẫn giữa đơn vị điều hành hệ thống xe tram ở Melbourne và công đoàn đại diện cho các nhân viên lái xe tram ngày càng xấu đi.

Theo đó, Công đoàn Xe bus, Xe tram và Xe lửa Victoria (RTBU) thông báo rằng các nhân viên lái xe tram sẽ đình công từ 10am đến 2pm thứ Sáu 30/8.

Phía công đoàn cũng thông báo rằng từ ngày 26/8 năm nay, các nhân viên của hãng vận tải Yarra Trams sẽ không tình nguyện làm thêm ngoài giờ, trực theo ca vào các ngày nghỉ hoặc mặc đồng phục.

Thư ký của RTBU, bà Luba Grigorovitch, cho biết trong một phát ngôn như sau “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm tối thiểu bất cứ sự bất tiện nào đối với hành khách. Từ bây giờ cho đến khi diễn ra cuộc đình công, hy vọng là hãng Yarra Trams sẽ xem xét lại đường lối cứng rắn của hãng vì điều đó có thể sẽ đe dọa đến an toàn việc làm lâu dài của người lao động”.

RTBU bày tỏ hy vọng về việc hãng Yarra Trams sẽ tăng lương ở mức 6% mỗi năm, đảm bảo các điều kiện làm việc tốt hơn và đảm bảo an toàn việc làm cho nhân viên.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...