Home Tin Nước Úc Úc: Đại học Sydney chế tạo robot nông nghiệp làm việc không cần Internet
Tin Nước Úc

Úc: Đại học Sydney chế tạo robot nông nghiệp làm việc không cần Internet

(www.Alouc.com) – Trung tâm Nghiên cứu robot thuộc Đại học Sydney, Australia vừa tiết lộ, trung tâm đang nghiên cứu chế tạo thế hệ robot đặc biệt giúp nông dân giám sát, quản lý và thu hoạch cây trồng.

Loại robot này có thể hoạt động cả trong điều kiện không có kết nối Internet hay mạng di động. Đây là dự án được Quỹ Horticulture Innovation Australia (Quỹ Đổi mới nghề trồng rau – HIA) tài trợ với số tiền lên tới 10 triệu USD.
Một sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu robot, Đại học Sydney. Ảnh: ABC
Giới thiệu về loại robot nông nghiệp đặc biệt này, Giáo sư Salah Sukkarieh – Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu robot thuộc Đại học Sydney – cho biết: “Sức mạnh của loại robot này đủ để xử lý tất cả các chương trình, thông tin mà nó thu thập được.
Vì vậy, bạn sẽ không phải ngồi nhập từng chút dữ liệu lên điện toán đám mây nữa. Đây chỉ là một trong số rất nhiều ưu điểm mà hệ thống robot này đem lại. Điểm cốt lõi của nghiên cứu là có thể tạo ra công nghệ hoạt động được ở những điểm đen – nơi không có Internet hay mạng di động”.
Theo Giáo sư Salah Sukkarieh, loại robot nông nghiệp này đã được thử nghiệm tại 10 trang trại ở các bang Queensland, New South Wales, Victoria và Tasmania. Những sản phẩm đầu tiên sẽ được thương mại hóa trong một vài năm tới.
Các nhà nghiên cứu đang tìm cách giảm chi phí sản xuất loại robot này để người nông dân có thể dễ dàng tiếp cận chúng hơn. Ngoài ra, họ cũng đang theo đuổi một hướng nghiên cứu khả quan là tạo ra các hệ thống hỗ trợ.
“Các robot nông nghiệp có thể không như mọi người vẫn hình dung. Đó có thể là một hệ thống hỗ trợ mà bạn chỉ cần gắn nó lên trên máy kéo là có thể sử dụng” – Giáo sư Salah Sukkarieh tiết lộ.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...