Home Cộng Đồng Hi hữu: Người đàn ông 76 tuổi chết vì bị chim ác là tấn công ở Úc
Cộng Đồng

Hi hữu: Người đàn ông 76 tuổi chết vì bị chim ác là tấn công ở Úc

Một người đàn ông đang đi xe đạp ở Úc đã chết sau khi bị một con chim ác là tấn công vào đầu hôm 15/9.

Theo Guardian, nạn nhân đang đi xe đạp trên đường gần công viên Nicholson của thành phố Woonona vào sáng 15/9 thì bị con ác là tấn công.

Người đàn ông 76 tuổi đã cố chuyển hướng khi con chim đột ngột sà xuống và đâm vào một hàng rào. Ông bị ngã đập đầu xuống đất dẫn đến bị thương nặng.

Ông được chuyển đến bệnh viện St George trong tình trạng nguy kịch và qua đời vào buổi tối cùng ngày.

Nguoi dan ong 76 tuoi chet vi bi chim ac la tan cong o Australia hinh anh 1
Một con chim ác là đã sà xuống người đi xe đạp ở Wollongong hôm 15/9 khiến người này bị thương nặng, sau đó tử vong. Ảnh: Fairfax Media.

Úc đang bước vào mùa “chim ác là tấn công” mỗi độ xuân đến, trong tháng 9 và 10. Chim ác là thường nhắm vào những người đi xe đạp và đi bộ gần tổ của chúng để đột kích.

Trong tháng này, thành phố Sydney đã quyết định bắn chết một con chim ác là hung dữ. Những người chứng kiến đã nhìn thấy nó đột kích và làm bị thương nhiều người trong nhiều năm, một người trong đó đã bị tấn công vào tim.

Úc nổi tiếng với hệ động vật hoang dã nguy hiểm, từ cá mập đến nhện, rắn. Tuy nhiên, cơn ác mộng đáng sợ nhất với người dân địa phương có lẽ là loài chim hai màu trắng, đen bắt mắt và dài hơn 30 cm này.

Chỉ riêng trong mùa xuân năm 2018 đã có khoảng 3.000 vụ ác là sà xuống, làm bị thương khoảng 400 người. Trang web cảnh báo ác là cho biết phần lớn vụ việc xảy ra từ tháng 8 đến giữa tháng 10.

Biển báo “Đi nhanh nhưng đừng chạy” hay “Hãy đội mũ hoặc che ô” xuất hiện ở Úc mỗi mùa xuân tới. Môi trường sống bị thu hẹp kéo theo cuộc đụng độ giữa chim ác là và người.

Tuy nhiên, bất chấp nỗi sợ hãi mà chúng mang lại, ác là vẫn là một trong những loài chim được yêu quý. Tháng 12/2017, chúng được bình chọn là Loài chim của năm tại Australia trong cuộc khảo sát do Guardian và BirdLife tổ chức, vượt qua chim bói cá và hồng tước tiên.

“Chúng là loài có sức hút đặc biệt. Chúng rất cuốn hút, thông minh và hay làm bạn, đặc biệt với người cho chúng thức ăn”, Maslen nói.

Dẫu vậy, “mối quan hệ” có thể đi theo chiều hướng ngược lại. Ông kể: “Tôi có một người bạn ở Brisbane. Ông ấy nói là đã bị một con ác là nhắm vào trong suốt 25 năm”.

>>> Xem ngay: Người phụ nữ Nam Úc tử vong sau khi bị gà mổ vào chân

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *