Home Tin Nước Úc Úc: Chủ tiệm đồ chơi người lớn đi tù vì buôn bán cần sa
Tin Nước Úc

Úc: Chủ tiệm đồ chơi người lớn đi tù vì buôn bán cần sa

Một chủ tiệm bán đồ người lớn ở Queensland đã bị bắt vì tội bán cần sa đóng gói trong các túi trà tại các cửa hàng của anh ta.

Người chủ cửa hàng này, trước đây, đã cố kiếm chác thêm bằng việc buôn ma túy liên quan đến cái chết của hai người Queensland, đã bị bỏ tù trong 6 năm.

Hai người đàn ông là David Andre Jules Piccinato tới từ Victoria, 45 tuổi, và Ross McGlone tới từ Toowoomba, 38 tuổi, đã thừa nhận buôn bán 350,000 đô la ma túy từ 5 cửa hàng đồ chơi “người lớn” Love Heart Adult Shop trên khắp Queensland.

Piccinato sở hữu một chuỗi cửa hàng bán đồ khiêu dâm trong khi McGlone làm quản lý hoạt động. Hành vi phạm tội diễn ra từ giữa tháng 10 năm 2014 tới tháng 1 năm 2015, tuy nhiên họ không bị buộc tội cho đến tháng 1 năm sau.

Cửa hàng ở Mackay là cửa hàng có lợi nhuận cao nhất của họ, với doanh thu 180,000 đô la tiền bán ma túy, thứ được đóng gói như túi trà. Tuy nhiên, cần sa tổng hợp vô cùng độc hại và có liên quan đến cái chết của hai người, trong khi hơn 30 người khác đã phải tới Bệnh viện Mackay. Các triệu chứng bao gồm nôn mửa, phát ban, mất vị giác, co thắt dạ dày và co giật.

Luật sư của McGlone, ông Tony Kimmins nói với Tòa án quận Brisbane trong phiên xử hôm thứ Năm rằng hai người này đã ngừng bán cần sa trong vòng 48 giờ kể từ khi xảy ra trường hợp tử vong. “Trường hợp tử vong xảy ra vào ngày 13 tháng 1 năm 2015 và hành vi buôn bán đã chấm dứt vào ngày 15 tháng 1 năm 2015”, ông nói.

Thẩm phán Brian Devereaux đã bác bỏ những kiến nghị từ cả việc truy tố và biện hộ rằng cả hai sẽ bị phạt tù từ 3 đến 5 năm.

Ông nói trong khi có những trường hợp liên quan đến số lượng ma túy và tiền mặt lớn hơn thì đây là một hoạt động buôn bán ma túy thông qua mạng lưới các cửa hàng đã được thành lập. Piccinato thừa hưởng cửa hàng kinh doanh bán đồ khiêu dâm và được coi là người đứng đầu hoạt động của cửa hàng.

Thẩm phán Devereaux cho biết ông phải tính đến thực tế liên quan tới khả năng hoạt động buôn bán ma túy của họ gây ảnh hưởng tới “những người lao động vô tội, những người bị lôi kéo và bị biến thành tội phạm của hai người”. Ông cũng đề cập đến việc hai người này không bị buộc tội gây tử vong cho hai người sử dụng ma túy.

“Các bạn không bị buộc tội làm tổn hại cơ thể hay gây tử vong, các bạn bị buộc tội buôn bán trái phép”, ông nói. Thẩm phán Devereaux nói rằng cả hai người đàn ông đều có cơ hội hoàn lương và “ít khả năng” tái phạm. Piccinato đã bị kết án 6 năm tù giam, McGlone nhận hình phạt nhẹ hơn là 5 năm.

Án phạt của McGlone sẽ tạm kết thúc từ ngày 1 tháng 5 năm 2019, trong khi Piccinato sẽ đủ điều kiện được tạm tha từ ngày 1 tháng 9 năm 2019.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...