Home Cộng Đồng Việt Nam: Giết 4 mạng người, thoát án tử nhờ….từng là công an & có nhân thân tốt
Cộng Đồng

Việt Nam: Giết 4 mạng người, thoát án tử nhờ….từng là công an & có nhân thân tốt

(www.Alouc.com) – Dù hành vi chém chết 4 người của Đản có tính chất man rợ nhưng do bị có từng công tác trong đội cảnh sát cơ động, có nhân thân tốt nên bị cáo được tòa giảm nhẹ tội.

Ngày 21/4, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án chung thân với Vũ Văn Đản (40 tuổi, ngụ tại xã La Băng, huyện Chư Proong, tỉnh Gia Lai) vì tội “Giết người” và 9 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hợp hai mức án là chung thân.

 

Vũ Văn Đản tại tòa (Ảnh: VnExpress)

Theo HĐXX, hành vi của Đản tuy có tính chất côn đồ, man rợ nhưng do bị cáo có nhân thân tốt, không có tiền án, từng công tác trong đội cảnh sát cơ động, gia đình có công với cách mạng nên đã được xem xét giảm nhẹ.

Theo cáo trạng, trước khi vụ việc xảy ra, Đản và vợ là chị Nguyễn Thị Lan có cãi vã về chuyện cho hàng xóm vay tiền nhưng không đòi được. Chiều 23/8/2015, sau khi uống rượu, Đản đã dùng dao chém vợ và em trai là Vũ Văn Tuyên khiến hai người bị thương.

Sau đó, Đản cầm dao chạy quanh xóm và chạy vào rẫy, gặp ai chém nấy khiến 4 người chết và 3 người bị thương. Hơn 2 giờ sau, cảnh sát mới vây bắt được Đản trong vườn cà phê.

Theo giám định tâm thần, Đản bị rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trước, trong và sau gây án, Đản bị loạn thần với ảo giác chiếm đoạt, loạn thần với ảo giác chiếm ưu thế, rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Tới thời điểm hiện tại, Đản vẫn còn hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Theo Tintuc.vn