Home Tin Nước Úc “Bác sĩ thánh chiến” của khủng bố IS kêu gọi tấn công Úc và phương Tây
Tin Nước Úc

“Bác sĩ thánh chiến” của khủng bố IS kêu gọi tấn công Úc và phương Tây

(www.Alouc.com) – Bác sĩ khoa nhi sinh ra tại Perth (người đã đào tẩu sang Syria năm 2015) đã xuất hiện trong một video tuyên truyền của IS, mang theo một khẩu súng máy, ngồi dưới một đường hầm tăm tối ở Raqqa, kêu gọi những con sói đơn độc tấn công Úc và phương Tây.

Tareq Kamleh mắt xanh, hay còn được truyền thông Úc gọi là “Bác sĩ Thánh chiến” (Dr Jihad), đã không được nhìn thấy trong hơn 2 năm.

Trong một video chính thức của IS được công bố chỉ vài giờ trước, mặt của Kamleh hốc hác và để râu dài.

Người bác sĩ, ngoài 20 tuổi, ngồi trong một đường hầm hẹp, được đào bên dưới thành phố Raqqa, Syria.

Kamleh mặc quân phụ màu ô liu và áo chống đạn màu đen, trang bị một khẩu AK-47 và chế nhạo người Hồi giáo đang sống ở phương Tây trong màn độc thoại được biên tập cẩn thận.

“Các bạn đã trở nên mụ mị như thế nào”, Kamleh bắt đầu.

“Chúng tôi đang đánh bom liên tục ở đây và chúng tôi đang chiến đấu để cố giành giật lại và kiểm soát các vùng đất của đạo Hồi”.

“Còn nguyên nhân nào hợp lý hơn để bạn đến đên và chiến đấu nữa?”.

Giống như phát ngôn viên đã chết của IS, Abu Mohamed al-Adnani, Kamleh sau đó kêu gọi các chiến binh thánh chiến ở phương Tây, những người không thể tới đế chế Hồi giáo tự xưng tại Syria và Iraq.

“Các bạn đang sống ở những nước mà bắn rocket vào chúng tôi. Các bạn đang sống ở những nước giết hại người Hồi giáo ở đây”, Kamleh chế nhạo.

“Và các bạn vẫn đang đóng thuế cho chúng”.

“Các bạn không có danh dự, không có lòng tự trọng, không có tình yêu dành cho đồng bào người Hồi giáo”.

Kamleh cũng đã kích động tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố các chiến binh IS sẽ sung sướng khi thấy Thủy quân Lục chiến Mỹ trên đất Syria.

Các đồng nghiệp cũ của người bác sĩ này đã cáo buộc anh ta là kẻ lười biếng, có lối sống ăn chơi trác táng khi còn làm việc tại Bệnh viện Women’s and Children’s tại Adelaide và Bệnh viện Mackay Base tại Queensland.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...