Người phụ nữ Trung Quốc tái mắc Covid-19 sau 6 tháng khỏi bệnh

Một phụ nữ Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính thêm một lần nữa với vi rút gây bệnh Covid-19, 6 tháng sau khi được chữa khỏi bệnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Trung Quốc (Ảnh minh họa: VCG)

Reuters đưa tin, thành phố Kinh Châu, Hồ Bắc hôm nay 12/8, thông báo về một ca Covid-19 đặc biệt. Người phụ nữ 68 tuổi đã được cho ra viện từ tháng 2 sau khi được chữa khỏi Covid-19 nhưng kết quả xét nghiệm hôm 9/8 cho thấy bà đã tái mắc Covid-19 sau 6 tháng.

Bà hiện đang bị cách ly và được điều trị. Những người từng có tiếp xúc với bà đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, người phụ nữ 68 tuổi đã được chữa khỏi bệnh từ đầu tháng 2. Báo này dẫn lời chuyên gia vi rút học Yang Zhanqiu từ Đại học Vũ Hán, cho biết trường hợp của phụ nữ này cho thấy có thể sẽ mất nhiều thời gian để có thể loại bỏ hoàn toàn vi rút SARS-CoV-2 khỏi cơ thể người. Ngoài ra, chuyên gia cũng nhận định rằng mật độ vi rút trong cơ thể bệnh nhân này có thể ở mức thấp.

Theo chính quyền Kinh Châu, hiện chưa có bằng chứng về nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ các trường hợp tái dương tính với Covid-19. Chuyên gia Yang cũng dẫn các nghiên cứu khoa học để đưa ra tuyên bố tương tự.

Trước đó, các nhà khoa học Hàn Quốc từng xét nghiệm 790 người tương tác gần với các ca tái mắc Covid-19. Họ rút ra kết luận rằng những người tái mắc Covid-19 dường như không có khả năng lây cho người khác.

Theo thống kê của trang Wordometers, Trung Quốc hiện có 84.737 ca Covid-19 và 4.634 trường hợp tử vong vì dịch.

Theo Dân trí

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín