Home Cộng Đồng Trung Quốc cảnh cáo Apple vì ủng hộ người biểu tình Hong Kong
Cộng Đồng

Trung Quốc cảnh cáo Apple vì ủng hộ người biểu tình Hong Kong

Trung Quốc chỉ trích Apple có hành động ủng hộ người biểu tình Hong Kong, cảnh cáo gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể chịu hậu quả từ quyết định “thiếu sáng suốt và bất cẩn”.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang gia tăng sức ép, cảnh báo các công ty phương Tây không ủng hộ làn sóng biểu tình tại Hong Kong.

Trong bài bình luận đăng ngày 9/10, People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cáo buộc một ứng dụng giao thông trên kho ứng dụng của Apple đang giúp người biểu tình Hong Kong tập hợp thông tin và xác định vị trí xe cảnh sát.

“Việc Apple phê duyệt cho ứng dụng này rõ ràng nhằm hỗ trợ những đối tượng bạo loạn”, bài bình luận mang nhan đề “Ứng dụng bản đồ chỉ là phần nổi của tảng băng” khẳng định. “Liệu điều này đồng nghĩa Apple thông đồng với các đối tượng bạo loạn hay không”, bài viết đặt nghi vấn.

Trung Quoc canh cao Apple vi ung ho nguoi bieu tinh Hong Kong hinh anh 1
Cảnh sát Hong Kong bắt giữ người biểu tình ở quận Mong Kok ngày 7/10. Ảnh: Kyodo.

“Không ai muốn lôi Apple vào tình trạng rối loạn dai dẳng ở Hong Kong. Tuy nhiên, mọi người có lý do để nghi ngờ Apple đang nhập nhằng giữa kinh doanh và chính trị, thậm chí là những hành vi trái pháp luật”, bài viết nhấn mạnh.

“Apple cần nghĩ đến hậu quả từ quyết định thiếu sáng suốt và bất cẩn của họ”, tác giả của bài bình luận đưa ra thông điệp cảnh cáo.

Cộng đồng mạng tại Trung Quốc cũng hưởng ứng thông điệp từ các kênh truyền thông nhà nước trong nỗ lực gây sức ép lên công ty nước ngoài về vấn đề Hong Kong. Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện nhiều bình luận với cáo buộc tương tự nhắm vào Apple.

“Apple phê duyệt HKmap.live không phải do tình cờ”, một người dùng Weibo đề cập đến tên của ứng dụng vận chuyển gây tranh cãi. “Apple cần hiểu rõ họ đang làm gì. Dường như có quá ít sức ép trong nước đối với họ”.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *