Những trường hợp đầu tiên vi phạm luật mùa dịch COVID-19 tại Úc

Một chủ và ba nhân viên tiệm massage ở Sydney, một du khách trở về từ ngoại quốc ở Macquarie Lake là những cá nhân và doanh nghiệp đầu tiên ở NSW bị phạt vì vi phạm Đạo luật Sức khỏe Cộng đồng.

Sáng qua, thứ Năm, Bộ Chỉ huy Khu vực Cảnh sát Thành phố Sydney đã tiến hành một cuộc tuần tra ở Sydney CBD như một phần của hoạt động chủ động của cảnh sát để bảo đảm các cá nhân và doanh nghiệp tuân thủ mọi đường hướng mà các Bộ trưởng đưa ra, liên quan đến COVID-19.

Từ hoạt động này, một tiệm mát xa trên đường Sussex St được xác định là vẫn hoạt động, trái với Lệnh Y tế Cộng đồng.

Cảnh sát đã hỏi chuyện với người phụ nữ chủ doanh nghiệp và ban hành một Thông báo vi phạm và hình phạt (PIN) $5000 vì đã không tuân thủ hướng dẫn theo Mục 7 của Đạo luật Y tế Cộng đồng 2010 của NSW.

Ba nữ nhân viên trong tiệm này cũng phải nhận giấy phạt với mức phạt $1000 mỗi người.

Trong một diễn biến riêng lẻ khác, thứ Bảy tuần trước 21 tháng Ba, một phụ nữ 65 tuổi đã đáp ở phi trường quốc tế Sydney trên chuyến bay từ Bali. Bà được thông báo rằng phải tuân theo Lệnh Y tế Cộng đồng và được yêu cầu cách ly trong thời gian 14 ngày.

Sau khi nhận được thông tin rằng người phụ nữ đã vi phạm lệnh này, cảnh sát Khu vực Macquarie Lake đã đến tư gia tại Redhead của bà vào giữa trưa ngày thứ Hai 23 tháng Ba, kiểm tra và đưa bà một cảnh cáo (chưa phạt tiền) đã vi phạm lệnh này.

Cảnh sát nhận được thêm thông tin rằng người phụ nữ đã rời khỏi nhà vào sáng qua, thứ Năm 26 tháng Ba, không thể chối cãi đã vi phạm lệnh phải tự cách ly.

Khoảng 1g45 chiều, cảnh sát quay trở lại nhà của bà và ban hành một Thông báo vi phạm và hình phạt với mức phạt $1000 vì không tuân thủ chỉ thị theo Mục 7 của Đạo luật Y tế Cộng đồng 2010 của NSW.

Bộ trưởng Cảnh sát và Dịch vụ khẩn cấp NSW, ông David Elliott cho biết các quy tắc không thể rõ ràng hơn và chúng áp dụng cho tất cả mọi người.

“Không ai đứng ngoài vòng pháp luật. Nếu quý vị quyết định phớt lờ trước một hướng dẫn, quý vị sẽ bị bắt quả tang, và rất có thể quý vị sẽ thấy mình bị phạt một khoản tiền khổng lồ”,  Bộ trưởng Elliott nói.

“Thực tế là mọi người vẫn không tuân thủ là đó lý do tại sao chúng tôi có cảnh sát toả ra các nẻo đường để bảo đảm việc thực thi các hướng dẫn này.

“Hành vi này không chỉ liều lĩnh và ngu ngốc, mà còn có khả năng gây chết người.”

Cảnh sát NSW hiện được trao thêm quyền bổ sung để ban hành Thông báo vi phạm hình phạt (PIN) cho bất kỳ ai bị phát hiện đã làm trái với hướng dẫn của Bộ trưởng theo Đạo luật Y tế Cộng đồng.

Số tiền phạt tại chỗ được áp dụng ở NSW là $1000 cho cá nhân và $5000 cho doanh nghiệp.

Cảnh sát NSW khuyến nghị bất cứ ai có thông tin về vi phạm các Lệnh về Sức khỏe Cộng đồng hoặc trái với Đạo luật Sức khỏe Cộng đồng đều được khuyến khích báo cáo trực tuyến cho Crime Stoppers: https://nsw.crimestoppers.com.au.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín