Home Mẹo Hay Vì sao người Việt thích tắm tối, còn người nước ngoài lại thích tắm sáng?
Mẹo Hay

Vì sao người Việt thích tắm tối, còn người nước ngoài lại thích tắm sáng?

Đối với rất nhiều người Việt, sau một ngày làm việc vất vả, niềm vui lớn nhất là được về nhà, tắm rửa thoải mái, gột sạch bụi bẩn trên cơ thể và nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài lại có thói quen tắm vào buổi sáng, vì sao vậy?

Vì sao người nước ngoài lại thích tắm sáng?

Đối với người Việt, tắm rửa có tác dụng giải tỏa áp lực thể chất và tinh thần, bởi vì đa số mọi người chịu nhiều áp lực trong suốt một ngày, cơ thể khá mệt mỏi, đặc biệt là vào mùa hè, cả ngày đổ mồ hôi, buổi tối về nhà tắm, gột sạch đi mùi mồ hôi và bụi bẩn trên người thì mới ngủ thoải mái được. Ngủ ngon, ngày hôm sau mới có tinh thần và sức lực để bắt đầu một ngày làm việc và học tập mới.

Thế nhưng người nước ngoài lại cho rằng buổi tối nên là thời gian nghỉ ngơi, nếu tắm vào lúc này sẽ khiến họ tỉnh táo hơn, không có lợi cho giấc ngủ. Vì vậy họ sẽ lựa chọn tắm sau khi thức dậy vào buổi sáng, như vậy có thể hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cơ thể sạch sẽ và tinh thần tỉnh táo.

tắm sáng, thói quen tắm,
(Ảnh: Shutterstock)

Bên cạnh đó, người nước ngoài nghĩ rằng sau khi tắm rửa vào buổi sáng, cơ thể thơm tho, giúp họ toát ra sự lôi cuốn, góp phần hỗ trợ rất lớn cho hình tượng của mình.

Họ còn rất thích chạy bộ vào buổi sáng, có rất nhiều người không bị áp lực như người Việt, hơn nữa thời gian đi làm của họ thường là 9-10 giờ sáng, vì vậy họ có thể chạy bộ sau khi thức dậy, sau đó người đầy mồ hôi thì chạy về đi tắm, như vậy có thể giúp họ tràn đầy năng lượng để đi làm, đây là một lối sống rất lành mạnh và còn tránh được việc ban đêm thức quá khuya, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Có nhiều người Việt lần đầu tiên đến Mỹ cảm thấy rất bất ngờ trước thói quen tắm vào buổi sáng của người dân ở đây. Tuy nhiên “nhập gia tùy tục”, sau một thời gian dài sống ở nước ngoài, nhiều người Việt đã bắt đầu có thói quen tắm vào buổi sáng. Dù vậy, do đã có thói quen tắm vào buổi tối trong một thời gian dài khó có thể thay đổi, vì vậy nhiều người Việt tắm cả vào mỗi sáng và tối.

tắm sáng, thói quen tắm,
(Ảnh: Shutterstock)

Vậy tắm sáng hay tối sẽ tốt hơn?

Trên thực tế, cho dù bạn tắm vào buổi tối hay buổi sáng, đây không phải là vấn đề lớn, tùy vào điều kiện sinh hoạt và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian tắm không nên quá lâu, vì nếu bạn tắm thường xuyên và trong thời gian dài, không chỉ lượng nước bị lãng phí mà còn dễ gặp vấn đề khô da. Ngoài ra, bất kể là sáng hay tối, có 2 khoảng thời gian không phù hợp để tắm.

2 thời điểm không phù hợp để tắm

– Không nên tắm khi bụng quá đói

Quá đói ở đây chủ yếu có nghĩa là cảm thấy bụng đói kêu óc ách và thậm chí là bị hạ đường huyết nhẹ – đó là khi có cảm giác tay chân mất sức và hoa mắt, lúc này không nên tắm.

– Không nên tắm sau khi ăn no

Sau khi ăn no, nhu động dạ dày tăng nhanh và nhu cầu về lượng máu cũng tăng lên. Lúc này, cơ thể sẽ vận chuyển một phần máu đến dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu lập tức đi tắm vào lúc này sẽ khiến lượng máu chảy về da tăng lên, lượng máu cung cấp cho dạ dày sẽ giảm đi, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và đường ruột.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...