Bang Queensland (Úc) nới lỏng thêm một số biện pháp hạn chế phòng chống COVID-19

0

Bang Queensland (Úc) ngày 30/6 đã nới lỏng thêm một số biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 bất chấp nguy cơ cao về việc dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Úc. Ảnh: AFP/TTXVN.

Cụ thể, giới chức y tế bang Queensland trong bản cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày tại bang này đã thông báo về 5.286 ca mắc mới COVID-19 trong thời gian trên, nâng tổng số ca mắc bệnh trong bang lên 1.292.709 ca. Tuy nhiên theo Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk, do vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh nên bang này đã nói lỏng các biện pháp hạn chế trong “những giai đoạn nhạy cảm”. Ông nêu rõ “Tôi một lần nữa cảm ơn người dân Queensland vì sự kiên cường trước đại dịch”.

Theo quy định mới của chính quyền bang Queensland, khách du lịch thuộc các nhóm dễ bị tổn thương do COVID-19 như người cao tuổi tại các nhà dưỡng lão, người khuyết tật và những người bị giam giữ tại các trại cải huấn sẽ không phải bắt buộc tiêm vaccine phòng bệnh.

Tương tự như vậy, nhân viên làm việc tại những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh như trung tâm chăm sóc trẻ em, trường học và sân bay sẽ  không bắt buộc phải tiêm chủng, trừ khi có yêu cầu của người quản lý. Cũng theo quy định trên, khách du lịch từ nước ngoài đến Queensland sẽ không cần xét nghiệm COVID-19 khi tới bang này và hành khách có thể bỏ khẩu trang tại các sân bay, dù vẫn phải đeo khi đi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment