Home Cộng Đồng Chàng Úc ‘say nắng’ cô gái Việt kém 16 tuổi, kể khổ chuyện ăn mắm ám ảnh đến không thể hôn
Cộng Đồng

Chàng Úc ‘say nắng’ cô gái Việt kém 16 tuổi, kể khổ chuyện ăn mắm ám ảnh đến không thể hôn

(www.Alouc.com) – Tự đặt ra những tiêu chuẩn đến mức hoàn hảo về người vợ nhưng cho đến khi anh chàng người Úc Gavin Crossley gặp Thanh Tuyền thì anh chàng đã phá vỡ mọi điều trước đó vì cô.

Xuất hiện trong tập 222 của chương trình Vợ chồng son, cặp đôi Việt – Úc Gavin Crosscley (hay còn gọi là Lê Thành Vinh, 48 tuổi, đến từ Úc) và Thanh Tuyền (32 tuổi, ca sĩ tự do) đã khiến khán giả ngưỡng mộ vì tình yêu đẹp của họ.

Cặp đôi Gavin – Thanh Tuyền

Cặp đôi quen nhau qua mạng xã hội và phải lòng nhau trong một lần hẹn hò hát karaoke cùng bạn bè, khi Gavin đã bước vào tuổi 44, còn Thanh Tuyền khi ấy đã 28 tuổi. Chính giọng hát của Tuyền đã khiến anh chàng người Úc ‘mê như điếu đổ’, phải lòng cô từ lần gặp đầu tiên khi hát chung ca khúc ‘Lỗi lầm’.

Anh chàng Gavin còn hài hước bày tỏ: ‘Thực ra mới gặp nhau thì chưa có lỗi lầm gì cả, nên hát bài này hơi kì đúng không?’. Dẫu vậy, chính tiếng hát cùng hòa chung một nhịp ấy đã mở đầu cho sự đồng điệu con tim giữa hai người.

Trùng hợp một lẽ, cả Gavin và Thanh Tuyền đều có ý định kết hôn vào cuối năm và đều có cảm giác đối phương là ‘định mệnh’.

Gavin cho biết trước khi gặp Tuyền, anh cũng đã đặt ra cho mình khá nhiều tiêu chuẩn cho hình mẫu một người vợ lý tưởng nhưng tìm hơn mấy chục năm vẫn không thấy. Chính vì thế, trước khi gặp Tuyền, Gavin đã bỏ hết tiêu chuẩn đó: ‘Đó là một suy nghĩ ích kỷ, mình là ai mà đặt ra tiêu chuẩn để người khác đáp ứng. Nếu muốn có một người vợ tốt, thì trước tiên mình hãy làm một người chồng tốt trước đã’.

Chuyện tình của cặp đôi diễn ra tốc độ đến mức khiến nhiều người kinh ngạc: 3 ngày sau khi gặp gỡ nhận lời cưới, 1 tuần sau thì bàn về chuyện cưới, 3 tháng sau đính hôn.

Tuy nhiên, 1 tuần sau ngày thống nhất đính hôn, Gavin lại lo sợ bởi từng có ‘vết xe đổ’ với chuyện đính hôn không thành công. Khi ấy, Thanh Tuyền đã chủ động trả lại nhẫn và muốn Gavin suy nghĩ chắc chắn trước khi quyết định một lần nữa. Chính cách phản ứng của Tuyền đã khiến Gavin tự tin hơn và quyết định đi tiếp cùng cô gái mạnh mẽ, quyết đoán này.

Cặp đôi đã có những chia sẻ rất thú vị và ngọt ngào về một nửa của mình trong chương trình

Thời điểm bước vào đám cưới, Tuyền phải một mình bay sang Úc để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của mình, tự tay thiết kế váy cưới và làm mọi việc vì không được gặp chú rể trước hôn lễ theo phong tục của người châu Âu.

Cho đến nay khi đã về chung một nhà được 3 năm rưỡi, cặp đôi có 2 con nhỏ, 1 bé 27 tháng, 1 bé 15 tháng. Thanh Tuyền còn nức nở khen chồng là ‘ông bố bỉm sữa’ vì tài chăm con rất khéo, trong khi Gavin lại khiêm tốn cho rằng mình ‘không giỏi lắm nhưng mà có cố gắng’.

Chia sẻ về cuộc sống có đôi phần khác biệt văn hóa, Gavin đã kể về nỗi ám ảnh mang tên ‘mắm ruột cá’ bởi mùi của món đặc sản này khá nồng nặc. Tuy nhiên, cô vợ lém lỉnh Thanh Tuyền lại ‘trả thù’ chồng bằng cách lên kế hoạch cho Gavin ăn mắm ruột cá một cách bất ngờ. Và cũng từ ấy, anh chàng đã tự đề ra luật mới, đó là mỗi lần vợ ăn tỏi, chấm nước mắm đậm mùi này thì không được… hôn nhau.

Chàng rể ngoại này có quan niệm về tình yêu hôn nhân khiến nhiều người Việt khâm phục: ‘Cưới nhau là quyết định quan trọng nhất của cuộc đời. Và khi cưới một ai đó thì chỉ có cái chết mới chia lìa lứa đôi’.

Khi được hỏi có cần vợ thay đổi điều gì, Gavin khẳng định: ‘Tuyền hiện tại không cần thay đổi gì cả vì Tuyền đang càng ngày càng đẹp và tuyệt vời hơn nên tôi không đòi hỏi gì ở vợ mình nữa’.

Theo Báo Đất Việt