Home Tin Nước Úc Úc thu về hơn 2 tỉ đô la sau khi tiến hành đấu giá băng tần 5G
Tin Nước Úc

Úc thu về hơn 2 tỉ đô la sau khi tiến hành đấu giá băng tần 5G

Trong năm 2021, chính phủ Úc đã thực hiện hai cuộc đấu giá băng tần để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của 5G trong những năm tiếp theo. Trong đó, cuộc đấu giá băng tần thấp đã đem về hơn 2 tỉ đô la.

Ảnh: Capacity Media

Ảnh: Capacity Media.

Kết quả đấu giá băng tần 850/900 MHz đã được Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) công bố. Cụ thể, Optus và Telstra đã đấu giá thành công giấy phép khai thác băng tần với tổng chi phí lên tới 2,092 tỉ đô la.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông, Cơ sở hạ tầng đô thị, Thành phố và Nghệ thuật, Nghị sĩ Hon Paul Fletcher đã hoan nghênh việc đấu giá đã hỗ trợ việc triển khai 5G tại quốc gia này.

Bộ trưởng Fletcher cho biết: “Vào năm 2021, Chính phủ của Thủ tướng Morrison đã thực hiện hai cuộc đấu giá băng tần để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của 5G và đặt nền tảng cho tốc độ triển khai mạng 5G tăng lên trong năm tới”, Bộ trưởng Fletcher cho biết.

Băng tần thấp – 850/900 MHz, có các đặc điểm riêng cho phép đường truyền hiệu quả, ổn định trong khoảng cách xa và xuyên qua các vật thể như cây cối và tòa nhà. Do đó, đây là băng tần được đánh giá cao bởi các công ty khai thác dịch vụ viễn thông.

“Chính phủ công nhận các cơ hội mà việc triển khai 5G mang lại cho tăng trưởng kinh tế và đổi mới, bao gồm cả các cộng đồng người dân tại Úc. Kết quả của cuộc đấu giá này là một cột mốc quan trọng trong việc đảm bảo dịch vụ 5G sẽ sẽ đến với toàn bộ người dân Úc trong những năm tới”, Bộ trưởng Fletcher nói.

Chính phủ Úc đã nỗ lực cải cách và đổi mới Đạo luật truyền thông vô tuyến năm 1992, chẳng hạn như giấy phép khai thác băng tần sẽ có giá trị trong vòng 20 năm thay vì 15 năm. Các cải cách đối với Đạo luật đã được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2020 và bắt đầu có hiệu lực vào tháng 6 năm 2021.

Theo Viettimes.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...