Home Cộng Đồng Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống
Cộng Đồng

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống

Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!

Không thể phủ nhận, người Hàn đi đầu về trình độ thẩm mỹ và sáng tạo hình ảnh. Cái gì trên phim Hàn cũng long lanh và hấp dẫn khó tả: Từ dàn trai xinh gái đẹp đến áo váy, đồ dùng, ẩm thực…

Thế nhưng, đời không như là phim và chúng ta cũng chẳng phải nữ chính ngôn tình. Ngoài những set ăn đẹp mê hồn, đời sống ăn uống ở ngoài của người Hàn cũng bình dân và… “lạ lùng” lắm. Nếu như người phương Tây từng “toát mồ hôi” với trứng vịt lộn và mắm tôm, thì chúng ta cũng có thể “ngã ngửa” trước những sự kết hợp nghe là thấy sai của xứ kim chi.

Xin giới thiệu loạt đặc sản rất phổ biến tại Hàn, chỉ người Hàn chính gốc mới (dám) ăn. Không biết ngon hay không, nhưng nhất định là cần rất nhiều lòng can đảm.

Chuối chấm kim chi

Ai cũng biết kim chi là món ăn quốc dân của người Hàn, thịt không có nhưng kim chi nhất định phải đầy đủ 3 bữa/ngày. Nhưng mê kim chi tới độ bỏ nó vào mọi thứ như thế này thì “xin quỳ”!

Đây là kiểu ăn rất được người Hàn ưa chuộng: Một miếng chuối một miếng kim chi. Vì chuối ở Hàn khá béo và ngọt, ăn cùng vị cay sẽ giúp cân bằng và hài hòa hơn!

Phiên bản truyền thống: Kim chi một bên và chuối một bên như thế này:

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 1.

Phiên bản tiện lợi: Đặt một lát kim chi lên miếng chuối ăn dở, khỏi phải cách cách bát đũa chi cho mệt.

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 2.

Phiên bản sáng tạo: Không có kim chi thì ta chấm chuối với… tương ớt cũng ngon chán!

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 3.

Khoai lang chấm kim chi

Tương tự như chuối, khoai lang Hàn khá béo và ngọt, ăn nhiều sẽ ngấy. Vì thế họ nghĩ ra cách ăn chúng với… kim chi.  Món này đang cực phổ biến tại Hàn, vì đang vào mùa thu và khoai lang vừa ngon vừa rẻ! Không tin, bạn cứ gõ thử từ khóa 김치 고구마 (khoai lang kim chi) xem!

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 4.

Có 7749 cách ăn khoai lang với kim chi để tham khảo luôn nhé!

Trước khi chuối trở thành trái cây quốc dân được người Hàn yêu thích, người dân xứ củ sâm đã ăn khoai lang và kim chi rồi. Họ tin rằng tinh bột và đường dồi dào trong khoai lang giúp giảm bớt lượng muối (sodium) cực cao trong kim chi, quả là vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe nhỉ?

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 5.

Cháo cháy

Tưởng Việt Nam có cơm cháy là độc đáo lắm rồi, người Hàn còn sở hữu cả… cháo cháy đúng với phương châm “thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót” đặc trưng của ẩm thực châu Á. Ở Hàn, người ta vẫn có thói quen nấu cơm bằng nồi gang, để lại một lớp cháy kha khá dưới đáy. Lúc này, người Hàn sẽ… đổ nước nóng vào nồi giúp miếng cháy tróc ra, tạo thành hỗn hợp cháo cháy!

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 6.

Món này gọi là nurungji – từng là phương pháp tiết kiệm của các gia đình nghèo. Khi xã hội Hàn phát triển, nó lại biến thành đặc sản, và được cải tiến bằng nước dùng gà hoặc xương heo thay vì nước lã như trước đây.

Cải thảo rán

Cũng lại câu chuyện về sự u mê kim chi của người Hàn: Vì làm kim chi nên nhà nào cũng “chất đống” củ cải trong bếp, ăn không thì nhạt nên họ quyết định… rán lên! Món ăn này cũng đơn giản thôi, chỉ cần nhúng củ cải thái mỏng vào hỗn hợp bột mì, nước với chút muối tiêu hoặc gia vị tùy thích, rồi rán giòn thế này:

Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống - Ảnh 7.

Món rau rán cũng biểu hiện một thói quen ăn uống độc đáo của người Hàn: Rán mọi thứ với bột mì. Cái gì thừa, không còn tươi thì đều có thể nhúng bột đem rán hết, bao gồm cả lá vừng, bí, củ sâm!

Nguồn: Twitter, Blog Naver, Thông tin Hàn Quốc

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *