Home Cộng Đồng Instagram ‘năn nỉ’ người dùng không đăng lại video từ TikTok
Cộng Đồng

Instagram ‘năn nỉ’ người dùng không đăng lại video từ TikTok

Instagram cho biết nội dung lấy từ các nền tảng video khác và đăng lại sẽ không được khuyến khích.

“Nếu tạo ra điều gì đó từ đầu, bạn sẽ nhận được nhiều sự ưu tiên hơn là chia sẻ thứ mà bạn tìm thấy từ người khác”, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri viết trên Twitter ngày 20/4. “Chúng tôi sẽ điều chỉnh nhiều hơn nữa để coi trọng nội dung gốc hơn, nhất là khi so với nội dung được đăng lại. Điều này sẽ được đẩy mạnh thời gian tới”.

Theo ông, người dùng Instagram đang đăng rất nhiều nội dung lấy từ các nền tảng video ngắn khác, đặc biệt là TikTok. “Làm ơn, vui lòng ngừng đăng video TikTok lên Reels dù bạn thích nó. Chúng tôi đang cầu xin các bạn”, Mosseri nói.

Tính năng video ngắn Reels trên Instagram. Ảnh: Instagram

Tính năng video ngắn Reels trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Công ty Meta đang chuyển hướng, biến Facebook và Instagram thành nền tảng thu hút người sáng tạo nội dung, thay vì chỉ là công cụ để mọi người kết nối với bạn bè như trước.

Reels được xem là trọng tâm của nỗ lực này. Tính năng chia sẻ video ngắn này được triển khai trên Instagram từ tháng 8/2020 và có mặt trên Facebook đầu năm nay. Reels được xem là câu trả lời của Meta trước sự lớn mạnh của TikTok.

Tương tự TikTok, Reels cho phép người dùng chèn nhạc, hình ảnh và hiệu ứng vào video ngắn với thời lượng dưới 60 giây. Khác với đối thủ, Meta đã bắt đầu thử nghiệm cho phép người dùng kiếm tiền từ các video này. Nội dung Reels hiện được chuyển đổi qua lại giữa Facebook và Instagram, cho phép người dùng Facebook có thể xem video đăng trên Instagram và ngược lại.

Dù ưu tiên nội dung sáng tạo, Mosseri thừa nhận rất khó để xác định đâu là nội dung gốc, đâu là video được lấy về và chỉnh sửa trên các nền tảng khác. “Việc xác định sẽ trở thành vấn đề lớn nếu các tài khoản cố lấy nội dung nơi khác để tổng hợp thành video mới. Dù vậy, chúng tôi sẽ không đánh giá cao họ và sẽ có cách để hạn chế. Nếu không, điều này sẽ có hại cho người sáng tạo trước mắt và có hại cho Instagram về lâu dài”, Mosseri nói thêm.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *