Home Tin Nước Úc Một học sinh 8 tuổi ở Úc chết khi đi cắm trại với trường học, bài học nào cho người lớn?
Tin Nước Úc

Một học sinh 8 tuổi ở Úc chết khi đi cắm trại với trường học, bài học nào cho người lớn?

Cooper Onyett đã chết tại hồ bơi Belfast Aquatics ở Port Fairy hôm 21/05 khi đi cắm trại qua đêm lần đầu tiên trong cuộc đời. Có một số điều cha mẹ nên chuẩn bị khi cho con đi cắm trại qua đêm với trường học.

Một gia đình ở tiểu bang Victoria đang rất đau lòng và yêu cầu về câu trả lời sau cái chết của con trai mình, em mới 8 tuổi bị chết đuối khi đi cắm trại cùng với trường học.

Em Cooper Onyett 8 tuổi đã chết tại hồ bơi Belfast Aquatics ở Port Fairy vào thứ Sáu 21/05/2021 khi đi cắm trại qua đêm lần đầu tiên trong cuộc đời.

Một trang trên GoFundMe được thành lập sau khi Cooper qua đời đã quyên góp được gần 90,000 đô la chỉ trong ba ngày.

“Cooper là một cậu bé tuyệt vời, đáng yêu, lanh lợi và luôn nở nụ cười trên môi khi gặp gỡ mọi người,” một thành viên trong gia đình cho 7News biết.

Hồ bơi đã đóng cửa từ thứ Sáu và nhân viên đã được thẩm vấn, cùng với những dòng chia buồn về sự việc này.

“Thay mặt ủy ban quản lý tại Belfast Aquatics, chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình và bạn bè của cậu bé, người đã thiệt mạng đau lòng vào thứ Sáu khi đang bơi tại hồ bơi của chúng tôi,” Chủ tịch Ủy ban Quản lý Belfast Aquatics, Anne McIlroy cho biết trong một tuyên bố .

Belfast Aquatics đang tập hợp các nhân viên để tìm hiểu them sau khi xảy ra thảm kịch.

Cơ quan điều tra đang tiến hành các bước chi tiết về sự việc đau lòng này.

Các bậc phụ huynh chuẩn bị gì khi cho con đi cắm trại với trường học?

Ông Terry Muldoon là hiệu trưởng của một trường học độc lập ở NSW có một vài lời khuyên chia sẻ trên ABC về việc chuẩn bị con khi đi cắm trại với trường.

1. Tìm hiểu xem trường của bạn đang làm gì

Điểm khởi đầu tốt trong quá trình chuẩn bị của chính cha mẹ là kiểm tra xem nhà trường đang làm gì để giúp trẻ sẵn sàng cho trải nghiệm cắm trại.

Ông Muldoon nói tại trường của ông, việc chuẩn bị bắt đầu từ học sinh lớp 2, khi học sinh được ngủ qua đêm ở trường, và tiếp tục đến việc cắm trại đầu tiên.

Lời khuyên là phải tìm hiểu xem cắm trại ở đâu, học sinh sẽ ở đâu, họ sẽ làm gì, những gì có thể xảy ra và cách có thể đối phó với bất cứ điều gì xảy ra bất ngờ.

2. Chuẩn bị để học sinh sẵn sàng để ngủ xa nhà

Tiến sĩ O’Brien nghiên cứu về giáo dục nói với ABC rằng một số trẻ em đi cắm trại ở trường dễ dàng hơn những trẻ khác, và một số em lại tỏ ra lo lắng.

Có thể có những điều mà các em e ngại, từ việc vệ sinh cá nhân đến tâm lý nếu có tiếp xúc với các bạn.

“Tôi nghĩ thực sự tốt khi cho trẻ em nhiều cơ hội luyện tập cho các buổi cắm trại bằng cách đi ngủ. Bạn có thể bắt đầu với nhà của ông bà,” Tiến sĩ O’Brian nói.

3. Nếu có thể cha mẹ nên ghé thăm địa điểm cắm trại

Tiến sĩ O’Brien nói rằng nếu cha mẹ có thời gian và ở gần địa điểm cắm trại thì nên lái xe đến thăm trại học sinh, điều đó có thể hữu ích.

“Đi tới trường cùng con, hoặc nơi cắm trại và xem các hoạt động ở đó, các em nhỏ sẽ nghĩ ‘mình đã ở đó, và biết hoạt động này như thế nào’ và các em nhỏ sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn khi lên xe buýt và đi cắm trại,” Tiến sĩ O’Brien nói.

4. Trao đổi về các mối quan tâm lo lắng của mình và lập kế hoạch hành động cụ thể với giáo viên.

Giáo viên và phụ huynh cũng cần nói chuyện cởi mở về các vấn đề xung quanh nếu có của các em học sinh.

Có em thích hoạt động, thích thể thao, có em không mặn mà, có em biết bơi cũng có em không biết bơi, và nhiều vấn đề khác, những điều này cần phải trao đổi chi tiết để biết cách sắp xếp và giải quyết vấn đề nếu xảy ra.

Trường hợp học sinh 8 tuổi chết đuối nêu trên có thể là một ví dụ cụ thể cho việc sắp xếp và lên kế hoạch ứng phó với các chuyến đi cắm trại ở trường.

“Tôi nghĩ điều quan trọng đối với cha mẹ và giáo viên là phải giao tiếp tốt, vì vậy nếu có vấn đề, hãy thảo luận rõ ràng về những gì trẻ sẽ làm … để bạn có một nhóm hỗ trợ xa nhà,” Tiến sĩ O’Brien nói.

Cắm trại với trường thành công sẽ là sự bắt đầu cho tính độc lập của các học sinh khi các em trưởng thành.

Nhưng trước khi thành công, hoạt động cắm trại với trường phải an toàn.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...