Home Tin Nước Úc Cuộc sống trong khu ổ chuột khét tiếng nhất nước Úc
Tin Nước Úc

Cuộc sống trong khu ổ chuột khét tiếng nhất nước Úc

Khu nhà ở Kurringal, Darwin, Úc là một trong những địa điểm tăm tối khét tiếng nhất quốc gia này với hàng loạt những con người đang ở dưới đáy xã hội sinh tồn ngày qua ngày.

Bộ ảnh ghi lại cuộc sống của người dân Kurringal được nữ nhiếp ảnh gia Sarah Crawford thực hiện. Cô đã sống tại đây vài tuần để thực hiện phóng sự về khu ổ chuột khét tiếng này. Sau khi làm xong nhiệm vụ, chính Sarah cũng phải thốt lên rằng cô vừa trở về từ địa ngục.

 
Trong những chia sẻ cá nhân về Kurringal, Sarah nói rằng có tất cả những thành phần dưới đáy của xã hội sống tại khu nhà ở hoang tàn này, tiếng chửi bới, đánh lộn, hò hét vang vọng ầm ỹ suốt ngày đêm, mùi rượu, mùi chất thải nồng nặc bốc lên mỗi ngày nắng nóng. Chuột, gián vô tư sống cùng con người trong những đống rác bẩn thỉu ở góc nhà.
 
Những chiếc xe vô chủ đỗ đầy dưới sảnh các tòa nhà.
 
Khu nhà ở Kurringal bao gồm 8 tòa nhà 4 tầng, được chính phủ xây dựng từ năm 1966, đến năm 2001 thì 2 tòa bị phá bỏ, 2003 thêm 3 tòa nữa bị cày nát để xây viện dưỡng lão, đến bây giờ Kurringal khét tiếng chỉ còn vỏn vẹn 3 tòa nhà, trong đó có 78 căn hộ có người sinh sống, tổng số cư dân ở đây chỉ còn 91 người.
 
Bên trong Kurringal chứa đầy sự nghèo đói, rối loạn, bẩn thỉu – đối lập với những khu đô thị sáng choang và xa xỉ trong thành phố biển Darwin. Trong bãi xe của tòa nhà này có hàng chục chiếc là xe vô chủ, những chiếc ô tô chỉ còn trơ khung này đều đã bị người dân tháo sạch động cơ, sắt vụn, nội thất để đem bán.
 
Suốt cả ngày, những người đàn ông với gương mặt già nua trong Kurringal ngồi vắt vẻo ở cầu thang để uống rượu và văng tục, chính ông Ziggy Whilhelmsen, một cư dân lớn tuổi của Kurringal cũng thừa nhận rằng cư dân ở khu phố bên cạnh rất khinh miệt và tỏ ra sợ hãi những ai bước ra từ khu chung cư địa ngục này.
 
 
Theo anh Fabian Yovich, cư dân Kurringal, anh đã từng suýt bị một chiếc tivi từ tầng 4 rơi xuống trúng đầu, đó là một trong vụ cãi nhau như cơm bữa của những hộ gia đình trong khu tập thể này.
 
“Ở khu nhà này chỉ toàn người nghèo và thất nghiệp, chúng tôi tề tựu hết về đây để cùng nhau sống qua ngày” – Ziggy chia sẻ.
 
“Đừng đi qua nhà số 6, nếu buộc phải đi thì nên cẩn thận, có thể bạn sẽ bị đánh, đâm rồi cướp đấy – John Mu, một cư dân của nhà số 8 – tòa nhà “hiền hòa” nhất khu tâm sự với Sarah.
 
Hiện tại, chính phủ thành phố Darwin đã chuẩn bị lên kế hoạch để phá bỏ toàn bộ Kurringal, xây lại thành khu độ thị mới khang trang hơn, nhưng chắc chắn cư dân của khu nhà nghèo khổ này không thể đủ thu nhập để sống tiếp tại đó.
 
“Tôi chẳng quan tâm, miễn là vẫn còn một mái nhà trên đầu, không ở đây thì ở chỗ khác thôi” – John O’Brien, một cư dân lớn tuổi của Kurringal chia sẻ.
 
Những hình ảnh về cuộc sống tại Kurringal do nhiếp ảnh gia Sarah Crawford thực hiện:
 

Nhà số 8 nhìn từ bên ngoài.
 


Một ông lão ăn xin tàn tật, cư dân sống trong khu ổ chuột Kurringal.


Trong khu nhà này cũng vẫn có bóng dáng của những đứa trẻ.

Một phụ nữ bị cảnh sát đến bắt đi vì tội bán lẻ ma túy, chuyện này xảy ra như cơm bữa ở Kurringal

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...