Home Người Việt Năm Châu Canada đứng thứ hai thế giới về sử dụng Cocaine, theo nghiên cứu về sử dụng ma túy trên toàn cầu
Người Việt Năm Châu

Canada đứng thứ hai thế giới về sử dụng Cocaine, theo nghiên cứu về sử dụng ma túy trên toàn cầu

Theo như nghiên cứu chỉ ra, trung bình môt người dân Canada sử dụng Cocaine ít nhất một tháng một lần.

Canada được biết  là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Canada được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất, một trong những quốc gia đẹp nhất và thậm chí là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới về sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, theo sự xếp hạng về chỉ số mới đây được công bố thì chắc hẳn đây là điều mà không một dân Canada mong muốn. Đó là công bố về một nghiên cứu  Khảo sát về m a t úy toàn cầu năm 2019 cho biết  Canada xếp hạng thứ hai trên thế giới trong các nước về việc sử dụng nhiều cocaine nhất.

Khảo sát về m a t úy toàn cầu năm 2019 đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 130.000 người trên 36 quốc gia về việc sử dụng m a t úy. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Tiến sĩ Adam Winstock và nhóm của ông ở London. Kết quả về Canada khá kinh ngạc. Theo báo cáo, cũng được đăng bởi Bưu chính Quốc gia , khi 1.960 người Canada được hỏi về mức độ thường xuyên sử dụng cocaine trong năm qua, số ngày trung bình là 10. Điều này có nghĩa là theo kết quả khảo sát này, người Canada trung bình sử dụng cocaine gần như mỗi tháng một lần.

Chất Cocaine. Ảnh minh họa 

Những kết quả này có nghĩa là Canada là nước sử dụng cocaine cao thứ hai trên toàn thế giới. Theo khảo sát, Scotland được xếp hạng số một trên thế giới về lượng cocaine được sử dụng nhiều nhất, với số ngày sử dụng trung bình của họ là trung bình là 12.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy giá bán Cocaie ở Canada là rẻ nhất thế giới, điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều người được khảo sát đang sử dụng nó. Theo Khảo sát về M a T úy Toàn cầu, chi phí trung bình cho mỗi gram ở Canada là khoảng 85 đô la, trong khi trung bình toàn cầu là khoảng 120 đô la.

Không chỉ vậy, mà cuộc khảo sát cho thấy người Canada là một trong những quốc gia ‘hoàn toàn’ tin tưởng vào  những người bán chất Cocaine của họ nhất. Con số mà nghiên cứu này đưa ra đó là 70 phần trăm người dùng m a t úy Canada tin tưởng vào đại lý phân phối các chất có chứ Cocaine.

Sử dụng cocaine cũng không phải là thứ hạng cao duy nhất của Canada. Nghiên cứu cũng nói rằng Canada được xếp hạng thứ hai trên thế giới về việc sử dụng một chất tâm thần mới (NPS).

NPS là một loại thuốc nguy hiểm thường có thành phần không nhất quán và có thể rất mạnh. Nó đi kèm với một loạt các rủi ro và thậm chí đã chịu trách nhiệm cho các trường hợp t ử v ong ở Canada. Loại thuốc này thường được xem là một loại thuốc ‘copycat’ và có dạng thuốc như thuốc phiện và cần sa tổng hợp. Nó chủ yếu có dạng bột hoặc thuốc viên và được cho là sẽ gây ảo giác.

Báo cáo phát hiện ra rằng 12 phần trăm người Canada đã sử dụng NPS, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 4,3 phần trăm.

Tuy nhiên cũng có một số tin tốt, báo cáo cho rằng Canada đang xử lý tốt việc hợp pháp hóa cần sa và là quốc gia duy nhất đang bắt buộc đưa ra các cảnh báo về sức khỏe đối với cần sa.

Theo Yeuquangbinh.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *