Người dân Úc đổ xô đi mua khẩu trang trước khi quy định bắt buộc đeo khẩu trang có hiệu lực

Các cửa hàng ở Melbourne đang phải đáp ứng cho nhu cầu mua khẩu trang rất lớn trước khi quy định bắt buộc đeo khẩu trang được áp dụng từ ngày 23/7.

Photo: 9news.com.au

Tất cả người dân ở khu đô thị Melbourne và địa phương lân cận Mitchell Shire bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà sau 11:59pm ngày 22/7, và những người không chấp hành sẽ bị phạt $200.

Biện pháp này đã dẫn đến tâm lý mua sắm hoảng loạn ở các cửa hàng và một số nhà bán lẻ đã đưa ra mức giới hạn mua khẩu trang trên khắp Victoria.

Chuỗi siêu thị Woolworths hiện chỉ cho phép mỗi khách hàng được mua một hộp khẩu trang, trong khi chuỗi siêu thị Aldi giới hạn số lượng hai hộp khẩu trang trên mỗi khách hàng, và chuỗi cửa hàng bán lẻ Bunnings giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 50 chiếc khẩu trang.

Giới hữu trách cảnh báo các nhà bán lẻ không được nâng giá sản phẩm quá cao trong bối cảnh quy định mới sắp được thực hiện.

Nhiều người cũng đang xếp hàng dài phía trước các cửa hàng bán vải vì muốn mua nguyên liệu và dây thun để tự làm khẩu trang ở nhà.

Nhà bán lẻ Chemist Warehouse tiết lộ đã bán được 1.5 triệu chiếc khẩu trang chỉ trong một ngày.

Các nhà bán lẻ lớn khác như Myer, DJs và Kmart cho biết những khách hàng không đeo khẩu trang sau khi quy định đeo khẩu trang có hiệu lực sẽ không được vào trong cửa hàng của họ.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín