Home Tin Nước Úc Sydney đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai
Tin Nước Úc

Sydney đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai

Dịch Covid-19 tại Úc tiếp tục lan rộng ở bang New South Wales khiến thành phố Sydney đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai.

Trong 24 giờ qua, bang New South Wales của Úc ghi nhận 13 ca Covid-19 mới. Ngoài 1 ca bệnh từ nước ngoài trở về, các trường hợp còn lại đều là liên quan đến các điểm nóng cũ và một số điểm nóng Covid-19 mới.

Một số người dân thành phố Sydney bắt đầu đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Ảnh: Bianca De Marchi.

Trước thực tế này, truyền thông Úc đang dự đoán, nếu việc lây nhiễm Covid-19 tại thành phố đông dân nhất của Úc là Sydney không giảm trong những ngày tới thì không loại trừ khả năng Sydney sẽ phải phong tỏa lần hai. Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales vẫn đang thúc đẩy việc xét nghiệm và truy soát những người có khả năng lây nhiễm trong lúc kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài đường và tránh tụ tập đông người. Điều nguy hiểm là các điểm nóng đều là những nơi tập trung đông người như khách sạn, nhà hàng, nhà thờ, hay câu lạc bộ thể thao. Cho đến lúc này, chính quyền bang New South Wales vẫn chưa bắt buộc người dân tại các khu vực điểm nóng phải đeo khẩu trang khi đi ra đường trong khi người dân ngày càng chủ quan, không giữ khoảng cách an toàn 1,5m với người khác như quy định.

Trong lúc tình hình dịch Covid-19 tại bang New South Wales đang dần lan rộng, bang Victoria của Úc vẫn chưa kiểm soát được dịch khi số ca Covid-19 xuất hiện trong 24 giờ qua lên tới 374 trường hợp. Bang Victoria vừa bổ sung đội ngũ truy soát những trường hợp có khả năng lây bệnh lên hơn 2.000 người.

Bắt đầu từ đêm mai, bang Victoria là địa phương đầu tiên của Úc yêu cầu những người sống tại khu vực điểm nóng Covid-19 phải sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường nếu không sẽ bị phạt 200 AUD. Từ khi quy định này được ban hành vào cuối tuần qua, người dân thành phố Melbourne đã đổ xô đi mua khẩu trang khiến một số cửa hàng phải giới hạn số lượng khẩu trang mỗi người được mua để tránh tình trạng tích trữ.

Hôm nay, bang Tasmania, sau hơn 2 tháng không có ca bệnh mới cũng xuất hiện 1 trường hợp bị Covid-19 là người đang cách ly trong khách sau khi trở về từ bang Victoria.

Tính đến hôm nay, Úc đã có 12400 ca Covid-19, trong đó 126 người đã thiệt mạng. So với thời điểm trước khi làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 bùng phát tại bang Victoria, Úc có thêm 5000 ca bệnh mới và số ca tử vong cũng tăng thêm 20 người./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...